Chính phủ hỗ trợ gạo cho hơn 55 nghìn học sinh Hà Giang

Thứ Bảy, 21-12-2013, 11:06
Các em học sinh có mặt đông đủ trong lễ tiếp nhận gạo.

NDĐT - Sáng 21-12, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Cán Chu Phìn, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục dự trữ nhà nước và UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức lễ tiếp nhận gạo dự trữ quốc gia cho học sinh tỉnh Hà Giang.

Theo đó, toàn tỉnh Hà Giang được phân bổ hơn 4.185 tấn gạo, với mức hỗ trợ 15kg gạo/tháng/học sinh, thời gian hỗ trợ năm tháng đầu năm học 2013-2014 cho 55.808 học sinh của các trường nằm trong vùng có điều kiện kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn thuộc 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, huyện Mèo Vạc được phân bổ với số lượng nhiều nhất 850.650 kg cho 11.342 học sinh thuộc 16 trường tiểu học, 18 trường THCS và một trường THPT.

Tại lễ tiếp nhận gạo, ông Lê Xuân Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dự trữ nhà nước nhấn mạnh: Đây là chính sách ưu việt, sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm giúp các em học sinh ở vùng khó khăn nâng cao khẩu phần ăn hằng ngày để có điều kiện học tập tốt hơn. Vì vậy, ông Lê Xuân Minh đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang và huyện Mèo Vạc tập trung chỉ đạo việc cấp phát gạo cho học sinh bảo đảm đầy đủ số lượng; không để hiện tượng tiêu cực, lợi dụng gây thất thoát và lãnh phí xảy ra. Đồng thời phải chuẩn bị tốt kho bảo quản để gạo cấp phát cho học sinh không bị ẩm mốc.

QUỲNH LƯU