Bộ đội Hậu cần hướng về thành phố mang tên Bác

Chủ Nhật, 19-09-2021, 06:14
Cán bộ, nhân viên Cục Hậu cần Quân khu 4 bốc xếp hàng hóa ủng hộ TP Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: Truyền hình Nghệ An).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía nam; cùng nhân dân và lực lượng vũ trang các địa phương trong cả nước góp sức chia sẻ khó khăn với các địa phương, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần Quân khu 4 đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hướng về thành phố mang tên Bác với tình cảm “Thương người như thể thương thân”.

Giữa cái nắng gắt và gió tây nam bỏng rát của miền tây xứ Nghệ, cán bộ, nhân viên Căn cứ Hậu cần 1, thuộc Cục Hậu cần Quân khu 4, chạy đua với thời gian để thu hoạch đậu đen, đậu xanh và vừng là những sản phẩm “cây nhà, lá vườn” mà bộ đội đơn vị tăng gia được. Dù thời tiết nắng nóng nhưng ai cũng làm việc rất khẩn trương với hy vọng thu hoạch nhanh nhất để kịp chuyển vào hỗ trợ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) TP Hồ Chí Minh đang căng mình chống dịch Covid-19, theo lời kêu gọi của MTTQ các cấp và của Cục Hậu cần Quân khu 4.

Nói về ý nghĩa việc làm nêu trên của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, Thiếu tá Trần Đăng Khang, Căn cứ trưởng Căn cứ Hậu cần 1 cho biết: Hằng ngày xem ti-vi, đọc báo thấy tình hình dịch bệnh ở nhiều tỉnh, thành phố phía nam ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tại TP Hồ Chí Minh, cán bộ, nhân viên đơn vị cảm nhận được những khó khăn mà các địa phương đang phải đối mặt, cho nên cán bộ, chiến sĩ đơn vị chúng tôi mong muốn được chung tay, góp một phần nhỏ bé để chia sẻ cùng nhân dân và LLVT thành phố Hồ Chí Minh sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đến Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Vận tải thủy 873 (Cục Hậu cần Quân khu 4), đúng dịp cán bộ, nhân viên đơn vị đang tập trung phơi khô, đóng gói các bao cá để gửi tặng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố Hồ Chí Minh; đây là những sản phẩm của đơn vị thu được từ việc nuôi trồng cũng như qua các chuyến đánh bắt hải sản ven biển. Đại úy Phạm Anh Tuấn, Chính trị viên Tiểu đoàn 2 bộc bạch: Đơn vị chúng tôi vừa chuyển đến vị trí đóng quân mới cho dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng tấm lòng, tình cảm, chúng tôi mong muốn được đóng góp chút ít từ những sản phẩm đơn vị tự tăng gia để hỗ trợ người dân chống dịch.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã quyên góp được 1.036 kg gạo, 290 kg vừng, 97 kg cá khô, 76 thùng mì tôm, 40 kg đậu và lạc nhân cùng 79 triệu đồng tiền mặt. Tổng số hàng hóa lương thực, thực phẩm và tiền mặt là hơn 130 triệu đồng, được bàn giao tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Được biết, cũng trong dịp này, Quân khu 4 đã đóng góp, ủng hộ hơn 76 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm như: gạo, rau xanh, củ quả, cá khô, mì tôm và hơn 560 triệu đồng. Tổng trị giá hàng hóa, tiền mặt ủng hộ quân, dân TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 là hơn 3,7 tỷ đồng.

Đại tá Vương Kim Hải, Chính ủy Cục Hậu cần Quân khu 4 cho biết, những hoạt động quyên góp, ủng hộ nêu trên là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần Quân khu nói riêng và LLVT Quân khu 4 nói chung, góp phần chia sẻ, động viên quân và dân TP Hồ Chí Minh khắc phục khó khăn, đoàn kết cùng nhau ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đem lại bình yên cho nhân dân.

LÊ TƯỜNG HIẾU