Thu giữ 10 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Thứ Hai, 05-07-2021, 10:54
Kiểm đếm tang vật.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, sáng 4/7, lực lượng quản lý thị trường phối hợp công an Hà Nội tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển, phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật không chứng từ, bốc mùi hôi thối.

Lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, số hàng không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục QLTT Hà Nội, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía bắc sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền nam.

"Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội Quản lý thị trường số 5 (Hà Nội) phối hợp các đơn vị phát hiện và thu giữ" ông Thắng chia sẻ. 

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

XB