Từ ngày 14/2, trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở TP Hồ Chí Minh đi học trở lại

Thứ Ba, 25-01-2022, 14:56
Giờ học của trẻ Trường mầm non Phạm Văn Cội 2, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh (ảnh chụp trước khi dịch bùng phát).

Ngày 25/1, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Theo đó, các cơ sở giáo dục chính thức đón trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường từ ngày 14/2.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện cho phép trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ theo lộ trình.

Theo đó, từ ngày 7/2, các trường thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường. Từ ngày 10 đến 13/2, tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường, tập huấn giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống Covid-19 trong trường học. Từ ngày 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên internet, truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Từ ngày 14/2, trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở TP Hồ Chí Minh đi học trở lại -0
 Học sinh lớp 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 5, TP Hồ Chí Minh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp Sở Y tế rà soát, tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh Bộ Tiêu chí an toàn đối với các cơ sở giáo dục khi cần thiết.

TP Thủ Đức, các quận, huyện tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp với các khối lớp đang thực hiện, mở rộng đối với trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực và có kế hoạch đã được địa phương thẩm định đủ điều kiện hoạt động.

Trước đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TP Hồ Chí Minh đã đi học trực tiếp.

CAO TÂN