Tặng 500 máy tính bảng cho học sinh khó khăn ở Vĩnh Long

Thứ Sáu, 24-09-2021, 17:28
Lãnh đạo Công ty Công ty TNHH DE HEUS trao tặng 500 máy tính bảng cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long vào chiều 24/9. (Ảnh: Bá Dũng).

Chiều 24/9, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Vĩnh Long, Công ty TNHH DE HEUS tặng 500 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Long.

Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm ghi nhận và biểu dương Công ty TNHH DE HEUS, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ cho sự nghiệp trồng người, nhất là các em học sinh đang gặp khó khăn trong đại dịch ở Vĩnh Long.

Tặng 500 máy tính bảng cho học sinh khó khăn ở Vĩnh Long -0
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm trao tặng bằng khen cho lãnh đạo Công ty TNHH DE HEUS. (Ảnh: Bá Dũng) 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chia sẻ: “Do tác động của dịch bệnh, rất nhiều gia đình ở thành thị lẫn nông thôn mất việc làm hoặc tạm thời ngừng việc, ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập, làm cho cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn và đối tượng bị tác động lớn nhất đó là trẻ em: có nhiều trẻ em đã không còn ông bà, cha hoặc mẹ, người nuôi dưỡng do dịch Covid-19, rất nhiều em không đủ điều kiện để học trực tuyến do gia đình quá khó khăn… Chính vì vậy, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, công ty, đơn vị bằng trách nhiệm và tình yêu thương, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo cho các cháu học sinh, đặc biệt quan tâm đối với các cháu mồ côi do dịch Covid-19, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tích cực vận động và hỗ trợ phương tiện học trực tuyến cho các cháu, tạo điều kiện thuận lợi để các cháu được học tập”.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh có 29.012 học sinh không có thiết bị học trực tuyến. Trong đó, có 1.625 hộ nghèo, 4.114 hộ cận nghèo và hơn 22.600 học sinh thuộc đối tượng khác. Hơn 47% học sinh tiểu học không có đủ điều kiện học trực tuyến nên các em sẽ được hỗ trợ bằng các hình thức khác thông qua sóng truyền hình, tài liệu hướng dẫn…

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã có công văn kêu gọi các đơn vị, tổ chức ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động để hỗ trợ máy tính, miễn cước Internet cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến trong giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

BÁ DŨNG