Khánh thành điểm trường Háng Sung 2

Thứ Tư, 25-09-2019, 16:19
Đại diện tổ chức Volunteers For Education và các cháu học sinh điểm trường Háng Sung 2.

NDĐT - Sáng 25-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức Volunteers For Education (VFE), tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng điểm trường Háng Sung 2, thuộc Trường mầm non Tả Phìn, xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa.

Đây là công trình do VFE tài trợ 100% kinh phí xây dựng, sửa chữa với tổng mức đầu tư 450 triệu đồng, gồm các hạng mục: xây mới một phòng học, một nhà bếp, một công trình vệ sinh, sửa chữa hai phòng học đã bị xuống cấp và đổ bê-tông sân chơi. Công trình hoàn thành bảo đảm điều kiện học tập, sinh hoạt cho 76 cháu học sinh mầm non là con em đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa cho biết: Sau hơn ba tháng thi công, công trình đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của học sinh, nhân dân trên địa bàn. Góp sức cho công trình hoàn thành, giáo viên trong xã và nhân dân địa phương góp công san ủi mặt bằng (làm thủ công); Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ kinh phí làm hàng rào bằng lưới thép B40 chung quanh điểm trường.

Tủa Chùa là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những năm qua, Tủa Chùa nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội từ thiện đầu tư xây dựng, sửa chữa gần chục điểm trường với hơn chục phòng học, góp phần giảm bớt khó khăn trong việc học cho học sinh vùng cao.

Tin, ảnh: LÊ LAN