Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình

Thứ Hai, 27-09-2021, 19:06
UBND tỉnh Cà Mau ra mắt “VnEdu - Cà Mau” trên kênh My TV của VNPT

Chiều 27/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức lễ ra mắt truyền hình hỗ trợ dạy và học trực tuyến “VnEdu - Cà Mau” trên kênh My TV của VNPT và “Tivi360” trên kênh Viettel Tivi của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Thông cáo tại lễ ra mắt, “VnEdu - Cà Mau” trên kênh My TV giúp người dùng có thể đăng nhập sử dụng dịch vụ trên 5 thiết bị không phân biệt tivi, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Phụ huynh có thể giám sát việc học tập của con em mình bằng tính năng sử dụng đồng thời 1 tài khoản trên 2 thiết bị (1 thiết bị con học tập và 1 thiết bị cha, mẹ giám sát) nhưng chỉ cần đăng ký duy nhất một tài khoản sử dụng. Phụ huynh có thể tham gia hướng dẫn, đồng hành, chia sẻ cùng con, em trong các bài học mỗi ngày, đặc biệt là các em học sinh đang ở giai đoạn cuối cấp như lớp 5, lớp 9 và lớp 12; chủ động hơn trong việc lên kế hoạch học tập, điều chỉnh sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt và học tập với trường, lớp, không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức quan trọng nào mà vẫn bảo đảm sức khỏe, tinh thần cho các em trong giai đoạn học tập khó khăn hiện nay.

Cà Mau ra mắt hai kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình -0
UBND tỉnh Cà Mau ra mắt “Tivi360” trên kênh Viettel Tivi của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. 

Trong khi đó, “Tivi360” trên Kênh Viettel Tivi giúp học sinh trên địa bàn Cà Mau chủ động trong việc học tập, tiếp cận với các bài giảng của các giáo viên giỏi của tỉnh, cũng như các bài giảng trên toàn quốc; giúp cho học sinh có thể tự học và bổ túc các kiến thức trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19. Ngoài ra, “Tivi360” còn giải quyết được bài toán ANY WHERE, ANY TIME, ANY TEACHER, tức là học sinh có thể học bất cứ thời gian nào, ở mọi nơi, cùng thầy, cô giáo giỏi với Tivi hoặc điện thoại Smartpone thông thường mà hệ thống K12 online không làm được trên tivi. Việc này sẽ góp phần lớn giải quyết những vướn mắc còn lại của hệ thống học trực tuyến trên phần mềm hiện nay như vấn đề thiết bị, khả năng sử dụng công nghệ thông tin...

Theo đánh giá của Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau, cả “VnEdu - Cà Mau” và “Tivi360” còn có ưu điểm vượt trội khi tham gia học tập trực tuyến là phụ huynh, học sinh có thể sử dụng các tính năng tương tác mà không bị phụ thuộc vào giờ phát sóng của kênh, như tính năng tua đi, tua lại, tạm dừng khi đang học để tìm hiểu kiến thức và tính năng xem lại bài học lên tới 72 giờ. Đây là các tính năng rất hữu ích, giúp học sinh và phụ huynh an tâm theo kịp chương trình học trực tuyến.

Cà Mau ra mắt hai kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình -0
Lãnh đạo chi nhánh Viettel Cà Mau giới thiệu chương trình hỗ trợ dạy và học trực tuyến “Tivi360” trên kênh Viettel Tivi. 

Tại lễ ra mắt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân, cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên từ khai giảng năm học mới đến nay, hầu hết học sinh Cà Mau chưa thể đến trường mà phải dạy và học trực tuyến, còn khối mầm non chưa biết khi nào sẽ đến trường. Chính vì thế, việc ngành giáo dục Cà Mau chủ động phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện chuyển đổi số để đưa thêm hai kênh hỗ trợ học trực tuyến vào lúc này là rất kịp thời, góp phần bảo đảm nhu cầu dạy và học trên địa bàn theo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Cà Mau ra mắt hai kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình -0
Chạy thử chương trình hỗ trợ dạy và học trực tuyến  “VnEdu - Cà Mau” trên kênh My TV của VNPT. 

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh Cà Mau, tôi xin ghi nhận sự đồng hành, chia sẻ của VNPT và Viettel trong suốt thời gian qua “vì sự nghiệp trồng người” của địa phương”, đồng chí Trần Hồng Quân, chia sẻ và đề nghị ngành giáo dục và các đơn vị liên quan khi đưa vào hoạt động 2 kênh hỗ trợ dạy và học trực tuyến nêu trên, cần lưu ý việc kiểm soát và quản lí tốt nội dung bài giảng, bảo đảm đa đạng, phong phú, tránh nhàm chán cho học sinh; tận dụng nhiều cách khác nhau để cập nhật, đưa thêm những bài giảng chất lượng tốt nhất lên nền tảng số… để đến được với học sinh, phục vụ tốt hơn nữa công tác dạy và học của các trường tại địa phương trong tình hình dịch Covid-19.

HỮU TÙNG