Vũng Tàu quyết tâm gìn giữ danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”

Thứ Bảy, 25-01-2020, 10:24

NDĐT- Sáng mùng Một Tết Canh Tý 2020, dù còn rất sớm nhưng tại khu Công viên tam giác Bãi Trước, TP Vũng Tàu, rất đông du khách và người dân thành phố đã đến đây vãn cảnh và chụp hình. Cũng như mọi năm, nơi đây được xem là “trái tim” của Vũng Tàu với hàng nghìn giỏ hoa và tiểu cảnh, được trang trí bắt mắt, rực rỡ sắc mầu.

Anh Nguyễn Văn Thu, ở phường 10, cùng gia đình đi tham quan tại đây, chia sẻ: Mình làm dầu khí, năm nay được đón Tết với gia đình nên tranh thủ đưa cả nhà ra đây chụp vài tấm hình làm kỷ niệm. Vũng Tàu mình đẹp quá, dù đêm qua đón giao thừa, cả nghìn người tụ hội về đây vậy mà sáng nay đường phố đã phong quang, sạch sẽ.

Em Nguyễn Xuân Bách, học sinh Trường THPT Vũng Tàu, đang cùng nhóm bạn chụp hình bên những chú chuột trong vườn hoa, cũng hồ hởi cho biết: “Sáng mùng Một Tết năm nào bọn em cũng rủ nhau ra đây chụp hình làm kỷ niệm”. “Đàn lợn năm trước cũng rất đẹp nhưng so với những chú chuột năm nay chắc không ngộ nghĩnh bằng. Em mong sao thành phố Vũng Tàu mình luôn phong quang và sạch sẽ như thế này để chúng em được vui chơi thoải mái, và để du khách gần xa ngày càng biết đến du lịch Vũng Tàu mình nhiều hơn”- em Bách tâm sự.

Trao đổi về không khí đón Xuân háo hức của người dân TP Vũng Tàu, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Lập chia sẻ: “Một niềm vui lớn đến với TP Vũng Tàu ngay trong những ngày đầu năm mới 2020 vừa qua chính là Vũng Tàu vinh dự cùng với Huế và Quy Nhơn được vinh danh là “Thành phố du lịch sạch ASEAN”. Đây là những nỗ lực rất lớn của chính quyền và nhân dân thành phố. Tuy nhiên, đạt được danh hiệu đã khó nhưng để giữ được danh hiệu trong những năm tiếp theo còn khó hơn rất nhiều”.

Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Nguyễn Lập cũng cho biết, trong năm 2020, cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện hai chỉ thị quan trọng của Thành ủy là Chỉ thị 09-CT/TU và 16-CT/TU nhằm bảo đảm trật tự, vệ sinh môi trường du lịch, xây dựng Vũng Tàu thành thành phố du lịch xanh - sạch - đẹp, thành phố cũng sẽ chỉ đạo các xã, phường tổ chức nhiều đợt ra quân vận động nhân dân bảo vệ môi trường, làm sạch bãi biển, như: tặng các loại giỏ có chất liệu thân thiện với môi trường cho người dân để thay thế túi ni-lông, hạn chế rác thải nhựa; chấn chỉnh việc chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ…

Được biết, để được công nhận “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, thành phố phải bảo đảm bảy tiêu chí: Quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý và xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt bảo đảm an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn. Với danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, chắc chắn trong năm mới 2020 này du lịch Vũng Tàu sẽ tiếp tục cất cánh.

Một mùa Xuân mới, ấm áp và hứa hẹn nhiều thành công, đang đến với thành phố Vũng Tàu.

NGUYỄN NAM