Tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối ở Lai Châu

NDO - Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 11/6, lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lò Cá Nu bị nước cuốn trôi ngày 10/6 khi đi qua ngập tràn trên suối Nâm Xí Lùng, xã Pa Vệ Sủ huyện Mường Tè.
0:00 / 0:00
0:00
Thi thể nạn nhân được tìm thấy cách vị trí gặp nạn 700m xuôi về phía hạ lưu.
Thi thể nạn nhân được tìm thấy cách vị trí gặp nạn 700m xuôi về phía hạ lưu.

Theo đó, thi thể nạn nhân Lò Cá Nu, sinh năm 1980 (dân tộc La Hủ) đã được tìm thấy cách nơi nạn nhân gặp nạn 700m về phía hạ lưu và cách thủy điện Nậm Xí Lùng 200m về hướng thượng nguồn.

Như tin đã đưa, sáng 10/6, xảy ra vụ tai nạn khi 3 người dân ở bản Xà Phìn, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè đi qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng. Do trên địa bàn trời mưa, nước suối dâng cao, chảy xiết đã làm cả 3 người bị cuốn trôi cùng xe máy, trong đó 2 người thoát nạn khi bám được vào dây rừng ven suối, 1 người bị người mất tích.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ đã huy động hơn chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng công an xã; chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã Pa Vệ Sủ tổ chức tìm kiếm. Xe máy của nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 20m.

Nước suối chảy xiết, lòng suối nhiều đá hộc, nạn nhân ngâm lâu trong nước nên khi tìm thấy thi thể có nhiều vết tích va đập. Hiện, các lực lượng chức năng tại địa phương đã lập hồ sơ hiện trường, làm biên bản bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình chôn cất theo phong tục. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình người bị nạn theo quy định.

Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu khuyến cáo người dân, hiện trên địa bàn đang bước vào mùa mưa, mực nước trên các sông, suối dâng cao. Để bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản, bà con không nên đánh bắt cá, vớt củi trên các sông, suối khi trên địa bàn có mưa và mực nước dâng cao.

Đặc biệt, người dân sinh sống ở nơi có độ dốc cao, bên dưới taluy dương hoặc ở ven sông, suối cần đề cao cảnh giác, theo dõi diễn biến thời tiết và biến động địa chất nơi ở để chủ động di chuyển đến nơi an toàn.