Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững phát biểu tại lễ phát động.

Thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022"

Sáng 20/9, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022", nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, hướng tới hình thành lối sống xanh, bền vững.
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen trình bày về tình hình Liên minh châu Âu trước Nghị viện. (Ảnh: REUTERS)

Nghị viện châu Âu ủng hộ các mục tiêu cao hơn về năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng

Các nhà lập pháp Liên minh châu Âu ngày 14/9 đã bỏ phiếu để nâng cao các mục tiêu của khối nhằm thúc đẩy năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng, ủng hộ các đề xuất được đưa ra đầy tham vọng hơn trong nỗ lực nhanh chóng chấm dứt sự phụ thuộc của châu Âu vào khí đốt của Nga.
Ông Phương Hoàng Kim, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công thương) phát biểu tại buổi lễ.

Phát động 2 giải thưởng về sử dụng năng lượng hiệu quả

Sáng 26/8, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công thương) phối hợp Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp-công trình xây dựng năm 2022” và “Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022”.
Hội nghị Tiết kiệm năng lượng toàn quốc năm 2022 tại Đà Nẵng.

Sử dụng tiết kiệm để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Ngày 14/7, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị “Tiết kiệm năng lượng toàn quốc năm 2022”. Tham dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành liên quan cùng đại diện Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.
Các chuyên gia bàn về các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng.

Cung ứng điện mùa nắng nóng: Câu chuyện sử dụng năng lượng hiệu quả

Ông Trịnh Quốc Vũ, Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công thương cho biết, Việt Nam mặc dù có tiềm năng năng lượng lớn, nhưng hiện sử dụng chưa hiệu quả. Mùa nắng nóng tới gần, để giảm áp lực cho nguồn cung điện thì ý thức tự quản lý mức tiêu thụ năng lượng là điều quan trọng.

Để Việt Nam là nước đi đầu về tiết kiệm năng lượng

Để Việt Nam là nước đi đầu về tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng đôi khi chỉ cần một cải tiến nhỏ trong kỹ thuật, song có khi lại cần cả sự đầu tư “khủng” và dài hạn về công nghệ, máy móc. Nhưng trên tất cả, tiết kiệm năng lượng cần đến sự thay đổi trong ý thức của người sử dụng, cả trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp hay điện sinh hoạt. Dù đã có những mô hình tốt để nhân rộng, những dự án tốt để vay tiền triển khai, tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam vẫn đang cần một cú hích trước yêu cầu phát triển xanh.

Chương trình Top Runer: Giải pháp hữu hiệu trong tiết kiệm năng lượng tại Nhật Bản

Chương trình Top Runer: Giải pháp hữu hiệu trong tiết kiệm năng lượng tại Nhật Bản

Là một phần trong những nỗ lực tiết kiệm và bảo vệ môi trường được thực hiện tại Nhật Bản, Chương trình Top Runner không chỉ thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thiết bị sử dụng năng lượng đầu tư đổi mới công nghệ, đưa ra thị trường nhiều sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao, thân thiện với môi trường mà còn giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm tối ưu trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần giảm phát thải khí nhà kính, xây dựng xã hội trung hòa carbon.

EU xây dựng thành phố thông minh để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

EU xây dựng thành phố thông minh để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Giá khí đốt tăng vọt. Giá than cũng tăng mạnh. Giá dầu dự báo có thể phá ngưỡng 100 USD/thùng. Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang ngày một tồi tệ hơn. Để giải quyết bài toán khó này, mỗi quốc gia lựa chọn một hướng đi riêng. Xây dựng những “thành phố thông minh” là lựa chọn dài hạn của 27 quốc gia trong khối Liên minh châu Âu (EU) để không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân mà còn giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng, hướng tới sự phát triển bền vững.

Ngành dệt may đã có một năm “vượt bão” thành công.

Dệt may “vượt dốc”

Trải qua một năm chịu tác động nặng nề từ ảnh hưởng của dịch Covid-19, để vượt qua thách thức, hướng tới phát triển bền vững, giải pháp tiên quyết đặt ra cho các doanh nghiệp là cần xây dựng liên kết chuỗi trong nội khối, khu vực, cũng như quốc tế.