Ảnh minh họa: EVN

Nỗ lực thực hiện tiết kiệm điện

Dự báo, 5 năm tới, nhu cầu điện năng vẫn tăng trưởng ở mức khoảng 8,5%/năm. Trong khi đó, kết quả đánh giá của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về kế hoạch cung cấp điện giai đoạn 2020-2025, việc bảo đảm cung cấp điện trong giai đoạn này sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong trường hợp xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan.
Ảnh minh họa: Báo Nhân Dân.

Diễn đàn “Năng lượng cho phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19”

Sáng 26/11, Báo Giao thông phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (VNEEP) tổ chức diễn đàn “Năng lượng cho phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19”, nhằm thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả cho giai đoạn mới thời kỳ hậu Covid-19.

Để Việt Nam là nước đi đầu về tiết kiệm năng lượng

Để Việt Nam là nước đi đầu về tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng đôi khi chỉ cần một cải tiến nhỏ trong kỹ thuật, song có khi lại cần cả sự đầu tư “khủng” và dài hạn về công nghệ, máy móc. Nhưng trên tất cả, tiết kiệm năng lượng cần đến sự thay đổi trong ý thức của người sử dụng, cả trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp hay điện sinh hoạt. Dù đã có những mô hình tốt để nhân rộng, những dự án tốt để vay tiền triển khai, tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam vẫn đang cần một cú hích trước yêu cầu phát triển xanh.