Tại buổi làm việc, đại diện Công ty A-Word đã chuyển giao công nghệ, kỹ thuật lên men quả vải. Theo đó, vải tươi được sơ chế, tách vỏ, bỏ hạt, rồi thực hiện quy trình ngâm, ủ lên men từ 2 đến 3 tuần.
Sắp tới khi kỹ thuật lên men được chuyển giao thành công, Công ty cổ phần Ameii Việt Nam sẽ phối hợp Công ty TNHH Long Hải để bảo quản, sản xuất sản phẩm từ vải thiều với quy mô lớn để tiêu thụ trong nước và phục vụ xuất khẩu.
Công nhân Công ty cổ phần Ameii Việt Nam sơ chế vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản. |
Việc doanh nghiệp Nhật Bản chuyển giao kỹ thuật lên men quả vải cho Công ty cổ phần Ameii Việt Nam giúp giải quyết được vấn đề mùa vụ do có thể bảo quản và tiêu thụ vải quanh năm.