Tiếp nhận 8 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển

NDO - Ngày 30/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ 8 thuyền viên nước ngoài trôi dạt trên biển được tàu TRUMP SW, quốc tịch Panama, cứu và bàn giao cho lực lượng Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu.
0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra y tế ban đầu cho các thuyền viên bị nạn.
Kiểm tra y tế ban đầu cho các thuyền viên bị nạn.

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 26/8, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thông báo về việc tàu TRUMP SW hành trình từ Trung Quốc đi Indonesia, đến tọa độ 20017'97"N - 117057'33"E thì phát hiện có 8 người đang trôi dạt trên biển và ra tín hiệu cầu cứu.

Ngay lập tức, thủy thủ đoàn đã tiến hành cứu vớt 8 người bị nạn lên tàu chăm sóc sức khỏe và sơ cứu y tế ban đầu cho các thuyền viên bị nạn. Ngay sau đó, tàu TRUMP SW đã hành trình đến Vũng Tàu để bàn giao 8 người bị nạn cho lực lượng Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngay sau khi tàu TRUMP SW đến vị trí neo, lúc 21 giờ ngày 29/8, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lực lượng ra vị trí tàu TRUMP SW neo đậu để tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế phòng, chống Covid-19, làm thủ tục nhập cảnh cho 8 người nước ngoài vào bờ an toàn và bố trí nơi ăn, nghỉ tại Hải đội Biên phòng 2, Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện, vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục làm rõ.