Tiền Giang: Xuất hiện nhiều đợt triều cường cao

NDO - Ngày 22/2, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang Nguyễn Đức Thịnh cho biết, theo nhận định của cơ quan chuyên môn, từ nay đến tháng 8/2024, tỉnh Tiền Giang sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường.
0:00 / 0:00
0:00
Triều cường đợt tháng 1 (âm lịch) năm 2024 đã gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang).
Triều cường đợt tháng 1 (âm lịch) năm 2024 đã gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang).

Trong đó, 2 đợt triều cường cao vào ngày 10-13/3 và 9-12/4, mực nước các nơi đều cao hơn báo động 3 rất nhiều. Các đợt còn lại, mực nước triều không cao, ở mức xấp xỉ và thấp hơn báo động 3 (báo động 3 tại thành phố Mỹ Tho, Vàm Kênh (huyện Gò Công Đông) là 1,6m, tại Mỹ Thuận (huyện Cái Bè) là 1,8m).

Tiền Giang: Xuất hiện nhiều đợt triều cường cao ảnh 1

Người dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) ứng phó với đợt triều cường cao trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua.

Nhằm tránh thiệt hại do triều cường gây ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; đặc biệt là các xã, phường ven sông Tiền và khu vực trước cống Bảo Định thuộc thành phố Mỹ Tho bị ngập trong đợt triều cường đầu tháng giêng (âm lịch) vừa qua tiến hành kiểm tra, sửa chữa, gia cố, nâng cấp những đoạn đê bao, bờ bao thấp; các cống đập rò rỉ, hư hỏng để bảo đảm ngăn các đợt triều cường sắp tới. Đồng thời, thông báo rộng rãi cho nhân dân biết để chủ động ứng phó.