Tiền Giang họp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế

NDO - Ngày 30/11, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt hơn 350 cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế từ tỉnh đến cơ sở.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm với cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế.
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm với cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang khẳng định: Nghề y là một nghề rất đặc biệt và cao quí trong xã hội. Không có nghề nào lại đi vào đời sống con người một cách sâu sắc và cấp thiết như nghề y.

Trong những năm gần đây, ngành y tế tỉnh Tiền Giang đã được đầu tư, xây dựng, đào tạo đội ngũ thầy thuốc có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cao, vững tay nghề, chắc niềm tin, đem lại sự hài lòng cho người dân khi đến các bệnh viện khám và điều trị bệnh.

Mặt khác, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên và cán bộ quản lý ngành y tế của Tiền Giang đã trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, luôn nỗ lực phấn đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ, tận tụy cống hiến; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tính mạng, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, mang lại hạnh phúc cho mọi người; tiếp cận nhanh và làm chủ các kỹ thuật y học tiên tiến, góp phần ngăn chặn được các bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh nguy hiểm, không để lây lan diện rộng trong cộng đồng.

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, lực lượng chủ lực, tuyến đầu vẫn là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Danh cũng biểu dương và đánh giá rất cao sự nỗ lực, đóng góp, cống hiến, không ngại khó khăn, không kể hy sinh của các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch và bày tỏ sự tin tưởng, trân trọng đối với lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của ngành y tế đã chung tay cùng chiến thắng đại dịch Covid-9.

“Thời gian tới, ngành y tế Tiền Giang cần xác định đúng đắn chức năng, nhiệm vụ của mình để góp phần gánh vác cùng với cả hệ thống chính trị, đó là chăm sóc tốt sức khỏe cho mọi người, phòng, chống bệnh tật, chẩn đoán và điều trị có hiệu quả cao nhất đối với người bệnh. Mỗi y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế phải luôn là những tấm gương sáng về sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng người dân những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm khó quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh…”- đồng chí Nguyễn Văn Danh nhấn mạnh.

Tỉnh Tiền Giang có 4 trung tâm chuyên khoa, 2 chi cục thuộc Sở Y tế. Hiện địa phương có 8 bệnh viện tuyến tỉnh, trong đó có 3 bệnh viện đa khoa, 5 bệnh viện chuyên khoa. 11 trung tâm y tế huyện, 1 phòng khám quân dân y (trực thuộc Sở Y tế); 172 trạm y tế xã, phường, thị trấn và 2 bệnh viện đa khoa tư nhân. Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang có hơn 5.100 giường bệnh, 7,3 bác sĩ/10.000 dân.