Tiền Giang cháy kho sầu riêng ở huyện Cái Bè

NDO - Ngày 17/4, Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, một vụ cháy nhà kho dùng để tập kết, đóng thùng sầu riêng ở xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè) xảy ra tối 16/4. Các đơn vị đã dùng nhiều phương tiện chuyên dụng để chữa cháy nhưng đến sáng 17/4, đám cháy vẫn còn âm ỉ.
0:00 / 0:00
0:00
Ngọn lửa bùng phát, các lực lượng và người dân tích cực chữa cháy.
Ngọn lửa bùng phát, các lực lượng và người dân tích cực chữa cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 16/4, ngọn lửa bất ngờ cháy dữ dội tại nhà kho dùng để tập kết, đóng thùng sầu riêng có diện tích khoảng 6.000m2 của ông Phan Thành Lập, sinh năm 1980, ngụ ấp An Hòa, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè.

Lực lượng tại chỗ đã nỗ lực chữa cháy nhưng bất thành, ngọn lửa cháy lớn và nhanh chóng lan rộng khoảng 3.000m2.

Sau khi nhận tin, Công an huyện Cái Bè đã huy động nhiều lực lượng của công an huyện và các xã, thị trấn lân cận đến hỗ trợ chữa cháy. Đồng thời, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Tiền Giang) điều động nhiều xe chữa cháy, cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu.

Đến khoảng 1 giờ ngày 17/4, ngọn lửa cơ bản được khống chế và dập tắt. Do nhà kho có nhiều vật dụng dễ cháy, sáng 17/4, lửa vẫn còn cháy âm ỉ. Lực lượng chức năng phải dùng máy Ko-be xới tung đống vật dụng lên để tiếp tục chữa cháy.

Tiền Giang cháy kho sầu riêng ở huyện Cái Bè ảnh 1

Sáng 17/4, lực lượng dùng máy Ko-be xới tung đống đổ nát để tiếp tục chữa cháy.

Nhà kho này được ông Phan Thành Lập cho ông Trần Tấn Thịnh, sinh năm 1985, ngụ xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) thuê lại vào tháng 10/2023, với mục đích dùng để tập kết và đóng thùng sầu riêng nhưng kho đã ngưng hoạt động cách đây hơn 3 tháng.

Theo Công an huyện Cái Bè, vụ cháy không thiệt hại về người, tài sản bị thiệt hại chủ yếu là giấy các loại, rổ nhựa, máy sấy trái cây…

Hiện, nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan công an thống kê, làm rõ.