Thúc đẩy phát triển sản phẩm theo tiêu chí “Thương mại xanh, công nghiệp xanh”

NDO - Hơn 1.000 gian hàng của 750 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ trưng bày hàng nghìn sản phẩm công nghệ tiên tiến về trang thiết bị máy móc công nghiệp, tự động hóa, công nghệ ngành nhựa, hóa chất... tại  “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh-VINAMAC EXPO 2023”.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Được sự ủng hộ của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15-17/11 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh-VINAMAC EXPO 2023”.

Thời gian gần đây, việc đầu tư nghiên cứu công nghệ, quy trình sản xuất, vật liệu mới, năng lượng tái tạo… để đưa ra các sản phẩm xanh có ích với cộng đồng đang là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trên thế giới.

Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra bài toán mới cho các doanh nghiệp Việt để phù hợp với xu thế phát triển chung và nâng cao vị thế, tăng sức cạnh tranh ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Hiện nay, thương hiệu xanh dần trở thành một khái niệm phổ biến khi người tiêu dùng ngày càng có thu nhập cao hơn và quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Từ đây, chuyển đổi xanh, sản xuất xanh, thương mại xanh, tiêu dùng xanh, tăng trưởng và phát triển xanh đã trở thành một xu thế tất yếu chứ không phải là một lựa chọn đối với các quốc gia trên thế giới.

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực hướng tới chuyển dịch năng lượng cũng như phát triển một nền kinh tế xanh, sạch thì việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến được đặc biệt quan tâm, đặc biệt là công nghệ luyện kim, chế tạo, ngành nhựa-ngành cao su và công nghiệp hóa chất nói chung.

Sự hợp tác liên doanh liên kết, phát triển các sản phẩm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác có nền công nghiệp chế biến, chế tạo tiên tiến trên thế giới theo tiêu chí “Thương mại xanh, công nghiệp xanh” là một nhu cầu cấp thiết.

VINAMAC EXPO 2023 do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Công ty VIETFAIR phối tổ chức, quy tụ hơn 1.000 gian hàng của 750 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Trung Quốc, Cộng Hòa Séc… là một trong các hoạt động góp phần đẩy mạnh “Chương trình phát triển Doanh nghiệp và sản phẩm” của Sở Công thương TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày hàng nghìn sản phẩm công nghệ tiên tiến với các chuyên đề: Máy móc thiết bị công nghiệp (VINAMAC EXPO); điều khiển, tự động hoá (VECA); công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép, gang thép và gia công kim loại (META và WELD-ISME-VIMM); thiết công nghệ, sản phẩm ngành nhựa-ngành cao su (PLASTIC EXPO); chế biến lương thực-thực phẩm; công nghiệp hóa chất (VINACHEM EXPO).

Triển lãm thực hiện tốt mục tiêu tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giúp nhà đầu tư quốc tế nắm bắt được nhu cầu, thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận với các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả và cơ hội kinh doanh; đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm uy tín, chất lượng, qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp mang tính thiết thực, kịp thời, đáp ứng nhu cầu, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khắc phục, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.