Thúc đẩy hợp tác Việt-Pháp về phát triển kinh tế xanh và tuần hoàn

NDO -

Tại buổi gặp với Tập đoàn Bureau Veritas, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định Việt Nam đã lựa chọn cách tiếp cận bền vững và tích cực để phát triển theo hướng nền kinh tế xanh và tuần hoàn.

Ông Marc Boissonnet, Phó Chủ tịch Tập đoàn Bureau Veritas, chào mừng Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến thăm.
Ông Marc Boissonnet, Phó Chủ tịch Tập đoàn Bureau Veritas, chào mừng Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến thăm.

Ngày 5/11, tại Paris, trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu và tham dự Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Bureau Veritas của Pháp để thảo luận các giải pháp ứng phó với các thách thức về biến đổi khí hậu và đặt mục tiêu giảm phát thải khí carbon của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2050. ​

Tại buổi gặp với Tập đoàn Bureau Veritas, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định Việt Nam đã lựa chọn cách tiếp cận bền vững và tích cực để phát triển theo hướng nền kinh tế xanh và tuần hoàn.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cũng đánh giá cao sáng kiến của Bureau Veritas trong việc xây dựng một tương lai bền vững ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.  

Đại diện Tập đoàn Bureau Veritas, ông Marc Boissonnet – Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách Các vấn đề chung và Phát triển bền vững, ông Renato Catrib - Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghiệp & Phát triển hạ tầng và ông Bruno Ferreyra – Giám đốc toàn cầu ngành dầu khí đã tiếp đón và cùng Bộ trưởng Trần Hồng Hà thảo luận về chủ đề phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính.

Hai bên cũng trao đổi thúc đẩy hợp tác chiến lược vì sự phát triển bền vững và những thách thức để hướng tới mục tiêu không phát thải ròng đến năm 2050 của Việt Nam. Thông qua các dịch vụ và giải pháp xanh (BV GreenLine), tập đoàn Bureau Veritas hỗ trợ, đồng hành cùng các tổ chức cá nhân và nhà nước chủ động thực hiện đo lường về khí thải nhà kính và phấn đấu nhằm đạt được các mục tiêu bền vững đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Bureau Veritas hy vọng mở ra cơ hội hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong mục tiêu giảm phát thải khí carbon. Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất ở châu Á - Thái Bình Dương nhưng cũng là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như Chính phủ Việt Nam quyết tâm trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, bao gồm chủ động thích ứng và giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với các cam kết quốc tế.

Bureau Veritas là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận trong phòng thí nghiệm đã tới đầu tư tại Việt Nam hơn 25 năm qua với hơn 1.000 nhân viên, 10 văn phòng và phòng thí nghiệm trên khắp cả nước.

Bureau Veritas giúp chính phủ, các công ty trên khắp thế giới đạt được các mục tiêu về carbon bằng cách quản lý mức tiêu thụ năng lượng và giảm thiểu lượng phát thải thông qua một loạt các phương pháp tiêu chuẩn hóa trong ngành. Bureau Veritas cung cấp các dịch vụ thẩm tra, chứng nhận độc lập về việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Bước dịch chuyển của thế giới nhằm chống biến đổi khí hậu