Thúc đẩy hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Hàn Quốc

NDO - Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, Báo Nhân Dân mong muốn kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó có Hội Nhà báo Hàn Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Thúc đẩy hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Hàn Quốc ảnh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Sáng 9/4, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Đoàn công tác Hội Nhà báo Hàn Quốc do ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc làm Trưởng đoàn, tới thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Cùng dự có Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan, lãnh đạo một số ban, đơn vị chuyên môn Báo Nhân Dân và đại diện Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và cảm ơn ông Park Jong Hyun cùng các thành viên Đoàn công tác đã tới thăm tòa soạn.

Giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân đã không ngừng lớn mạnh và luôn giữ vị thế là lá cờ đầu trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đến nay, Báo Nhân Dân đã có đầy đủ các loại hình báo chí (báo in, điện tử, truyền hình, radio). Để tiếp cận đông đảo bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ, trong 3 năm qua Báo đã tập trung đẩy mạnh thông tin trên các nền tảng như Facebook, Youtube và Tiktok...

Thúc đẩy hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Hàn Quốc ảnh 2

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Với quyết tâm đổi mới, sáng tạo bền bỉ, Báo Nhân Dân được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong chuyển đổi số báo chí tại Việt Nam. Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh khẳng định, Báo Nhân Dân mong muốn được kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó có Hội Nhà báo Hàn Quốc.

Trong 2 năm qua, Báo Nhân Dân đã hợp tác cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức 2 hội thảo báo chí với sự hỗ trợ từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đón các chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm.

Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, Báo Nhân Dân mong muốn được kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó có Hội Nhà báo Hàn Quốc.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh

Dịp này, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ ý tưởng Báo Nhân Dân phiên bản tiếng Hàn Quốc với dòng thông tin chính thống, chính thức về quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc để góp phần tăng cường sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai quốc gia.

Thúc đẩy hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Hàn Quốc ảnh 3

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc Park Jong Hyun cùng đại diện Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Hàn Quốc và Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm bên cây đa Hàng Trống. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc Park Jong Hyun bày tỏ vinh dự được đến thăm Báo Nhân Dân vào đúng năm Hội kỷ niệm 60 năm thành lập (1964-2024). Giới thiệu về Hội Nhà báo Hàn Quốc, ông Park Jong Hyun cho biết Hội có hơn 25.000 thành viên và một trong 5 mục tiêu quan trọng của Hội là hợp tác quốc tế. Ông Park Jong Hyun cảm ơn Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên trong Đoàn công tác có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà báo Việt Nam.

Về hợp tác giữa Hội Nhà báo Hàn Quốc và Báo Nhân Dân, ông hoan nghênh ý tưởng ấn phẩm tiếng Hàn Quốc trên Báo Nhân Dân, đồng thời khẳng định ông sẽ thảo luận với ban lãnh đạo Hội Nhà báo Hàn Quốc để có phương án hỗ trợ, hợp tác hiệu quả.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời! Chúng tôi sẽ quan tâm đến ý tưởng này như việc chúng tôi phải làm. Tôi sẽ thảo luận với ban lãnh đạo Hội Nhà báo Hàn Quốc để có phương án không chỉ hỗ trợ mà còn hợp tác hiệu quả với Báo Nhân Dân.

Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc Park Jong Hyun

Đoàn công tác Hội Nhà báo Hàn Quốc cũng đã tham quan mô hình tòa soạn hội tụ của Nhân Dân điện tử.