Thừa Thiên Huế tuyên dương 10 phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng

NDO - Ngày 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tuyên dương 10 gương mặt “Phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng” năm 2022 để vinh danh các cá nhân cống hiến tích cực và có sự lan tỏa trong xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
Hội nghị nhằm tôn vinh, biểu dương các cá nhân phụ nữ có nhiều đóng góp, những hành động, việc làm đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.
Hội nghị nhằm tôn vinh, biểu dương các cá nhân phụ nữ có nhiều đóng góp, những hành động, việc làm đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các ban, ngành liên quan và đông đảo cán bộ, hội viên các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.

Hội nghị tuyên dương phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng được tổ chức để ghi nhận, tôn vinh, biểu dương các cá nhân phụ nữ có những đóng góp và có những hành động, những việc làm đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trần Thị Kim Loan cho biết, hội nghị diễn ra với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: gặp mặt kỷ niệm, ôn lại truyền thống vinh quang 92 năm của người phụ nữ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, truyền thống và vai trò to lớn của các cấp hội phụ nữ trong tỉnh; đồng thời giao lưu với các gương mặt phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng; tuyên dương 10 gương mặt phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng…

Theo chị Kim Loan, trong rất nhiều tấm gương phụ nữ đã và đang miệt mài, thầm lặng giúp đỡ những hoàn cảnh éo le, khó khăn, yếu thế trong xã hội. Thật xúc động và trân trọng biết ơn các bà, các mẹ, các chị - những tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng. Đó là mệ Trần Thị Bê 97 tuổi, có gần 25 năm mở lớp làm cô giáo không lương cho hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo, nấu cơm miễn phí cho hàng trăm học trò nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đó là mệ Huỳnh Thị Diệp 90 tuổi, hơn 30 năm hỗ trợ cho 200 sinh viên nghèo ở trọ miễn phí…

Đặc biệt, trong số này, có mệ Tôn Nữ Ánh Tuyết, gần 80 tuổi, những có gần 10 năm hỗ trợ 500 trẻ em mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế. Là chị Lai và chị Lộc hơn 43 lần hiến máu từ thiện nhân đạo; chị Hạnh 42 năm tự nguyện dạy học cho gần 1.000 trẻ em vạn đò, khu tái định cư. Là sư cô Liên Nhã, gần 15 năm nay âm thầm làm từ thiện với hàng nghìn suất quà và nuôi trẻ mồ côi… Tất cả những thành tích đó của các mệ, các chị là những bông hoa giữa đời thường nhưng vô cùng rực rỡ đã tô đẹp thêm màu sắc lung linh cho một vườn hoa với những con người sống có trách nhiệm, đầy tình nhân ái, vì mọi người, vì một xã hội tốt đẹp..

“Bằng tất cả sự trân trọng và tình cảm chân thành, thay mặt Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tấm gương, những nỗ lực và cống hiến vô cùng quý báu của cá nhân điển hình có mặt ở đây, ngày hôm nay và cả những người chưa nhận được tuyên dương. Tôi mong muốn các bà, các mẹ, các chị tiếp tục cố gắng, cống hiến xứng đáng và là tấm gương sáng để mọi người noi theo” - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khẳng định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho biết, 10 đại biểu ngày hôm nay là đại diện cho hàng trăm bông hoa giữa đời thường, những bông hoa thầm lặng, tươi sáng vì cộng đồng và đầy cao quý. Đồng chí hy vọng với truyền thống nhân hậu, đảm đang, trí tuệ; với tính hy sinh, tấm lòng nhân hậu, những người phụ nữ xứ Huế tiếp tục lan tỏa tình yêu thương đến một thế hệ đầy lòng nhân ái, khơi dậy lòng trắc ẩn, chung tay sẻ chia khó khăn với những mảnh đời còn nhiều thiệt thòi trong cộng đồng...