Đà Nẵng tôn vinh 28 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu

NDO - Ngày 18/10, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt Chi hội trưởng phụ nữ, phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.
0:00 / 0:00
0:00
Tuyên dương 28 chi hội trưởng tiêu biểu.
Tuyên dương 28 chi hội trưởng tiêu biểu.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tuyên dương và tri ân 28 chi hội trưởng tiêu biểu, đại diện cho 1.200 chị em là chi hội trưởng phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các chị đã đồng hành, cống hiến cho phong trào phụ nữ từ 25 năm đến 40 năm công tác. Đây là cánh tay nối dài của tổ chức Hội đến với hội viên phụ nữ, qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn đến với hội viên; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, vay vốn, tạo việc làm giúp chị em thoát nghèo; lên tiếng, can thiệp, kêu gọi xã hội chung tay vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em. Nhiều chị là thành viên tổ hòa giải, là người kiên trì bảo vệ phụ nữ yếu thế trong vai trò là sứ giả của tổ chức Hội.

Dịp này, chị Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo-Chính sách pháp luật (Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng) vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2019 đến 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày qua, mưa lũ lớn trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với người dân Đà Nẵng. Hơn 1.200 chi hội đã vận động trên 30.000 hội viên ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, các tuyến đường, các vùng trũng, thấp bị ngập úng. Đồng thời, thăm hỏi các gia đình có người thân bị tai nạn, mất trong cơn mưa lũ; quan tâm động viên các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có nhà bị ngập nặng do mưa lũ, tổ chức nấu các suất ăn miễn phí để hỗ trợ bà con nhân dân.