Làm giả nội dung giấy xét nghiệm để qua chốt kiểm dịch

Thứ Sáu, 30-07-2021, 17:53
Tài xế Trần Đình Quảng tại cơ quan điều tra.

Chiều 30/7, Công an huyện Nam Trực (Nam Định) cho biết đã tạm giữ hình sự 2 người là lái xe, phụ xe tải có địa chỉ ở tỉnh Tuyên Quang, do có hành vi làm giả nội dung giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt kiểm dịch.

Trước đó, các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Trực đã dừng xe tải mang biển kiểm soát 22C-059.01, kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19.

Lái xe là Trần Đình Quảng (48 tuổi, trú tại phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) xuất trình 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định. 

Trong đó, 1 phiếu test nhanh kháng nguyên ghi tên Trần Đình Quảng, xác định kết quả âm tính với SARS-CoV-2, thời gian thực hiện ngày 26/7/2021; 3 phiếu còn lại để trống thông tin người được xét nghiệm. Nhận thấy nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an huyện Nam Trực đã tạm giữ Quảng để điều tra.

Làm giả nội dung giấy xét nghiệm để qua chốt kiểm dịch -0
 Đối tượng Phạm Quang Trung khai nhận đã làm giả nội dung giấy xét nghiệm Covid-19 và đưa cho Trần Đình Quảng để qua chốt kiểm soát dịch.

Sau quá trình đấu tranh, khai thác, Quảng khai nhận 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 này do Phạm Quang Trung (46 tuổi, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), là phụ xe đưa cho để xuất trình lực lượng chức năng.

Trung đã làm giả nội dung trong tờ phiếu có kết quả âm tính, tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng, trong khi Quảng không hề thực hiện test nhanh Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định vào ngày 26/7/2021.

Hiện, Công an huyện Nam Trực đang phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định điều tra, xác minh hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” (quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017) của 2 đối tượng Phạm Quang Trung và Trần Đình Quảng.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
TRẦN KHÁNH