Một khởi đầu đặc biệt
08:45 24/07/2021

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, chương trình nghị sự được rút ngắn chỉ còn 11 ngày làm việc cùng với những quy định nghiêm ngặt, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới thật đúng nghĩa "đặc biệt". Dồn nén nhiều công việc trọng đại, khẩn trương kiện toàn các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy nhà nước, đồng thời thiết kế chương trình, kế hoạch hành động cho toàn khóa XV,... nhiều thử thách đang đặt lên vai 499 đại biểu Quốc hội.

Thống nhất để thi hành nghiêm Ðiều lệ Ðảng
20:30 10/07/2021

Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng quyết định không sửa đổi, bổ sung Ðiều lệ Ðảng và giao cho Ban Chấp hành T.Ư chỉ đạo nghiên cứu, xem xét ban hành các Quy định về thi hành Ðiều lệ Ðảng; về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Ðảng nhiệm kỳ khóa XIII. Ðây là một trong những nội dung rất quan trọng được Hội nghị Trung ương 3 lần này thảo luận, quyết định, nhằm bảo đảm sự thống nhất và thi hành nghiêm Ðiều lệ Ðảng trong tất cả các cấp ủy, tổ chức đảng.

20:29 10/07/2021

Trong Hội nghị trực tuyến mới đây của Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp sáu tháng cuối năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các đại biểu phát biểu ngắn gọn, thực chất, dễ nhớ, dễ hiểu, chỉ ra điểm mấu chốt. Theo đó, khi nhận định tình hình, góp ý kiến về mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ…, các đại biểu phải gắn với tinh thần "5 thật". Năm chữ "thật" gồm: nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật các thành quả.

11:18 03/07/2021

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng gửi Bộ trưởng Y tế, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang… yêu cầu triển khai thực hiện Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Theo Kết luận số 07-KL/TW, Bộ Chính trị đồng ý cho nghiên cứu thí điểm sử dụng Giấy chứng nhận đã tiêm chủng, hay còn gọi là “hộ chiếu vaccine” tại một số nơi có thể kiểm soát được dịch bệnh.

Động lực giúp người dân và doanh nghiệp vượt khó
11:17 03/07/2021

Bộ Chính trị mới đây đồng ý chủ trương tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Quyết định này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, đồng tình của dư luận xã hội, cho thấy tầm nhìn thấu rõ thực tế cùng giải pháp quyết liệt để giúp đỡ nhiều bộ phận người dân đang gặp khó khăn do đại dịch, tạo cơ sở cho cả xã hội tiếp tục vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật ngân sách
11:10 26/06/2021

Chủ trương tiết kiệm chi thường xuyên, tiết giảm tối đa các khoản kinh phí hội họp, công tác nước ngoài… đã được Chính phủ quan tâm thực hiện nhiều năm qua. Trong bối cảnh nguồn thu năm nay tiếp tục bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch, đòi hỏi quyết tâm cao và sự nghiêm minh trong việc chấn chỉnh thu - chi ngân sách.

10:00 26/06/2021

Một trong những dấu ấn thành công nhất, quan trọng nhất của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua chính là sức mạnh, tinh thần đoàn kết của nhân dân, của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Ðảng, quản lý của Nhà nước, thể hiện sinh động truyền thống yêu nước, sự mạnh mẽ của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin vững chắc của nhân dân.

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và duyên nợ báo chí
14:03 19/06/2021

Năm 1962, tại diễn đàn Đại hội lần thứ III Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành thời gian nói về mối "duyên nợ với báo chí" của Người. Duyên nợ ấy, với Người là hành trình trọn vẹn 50 năm, với khoảng 2.000 bài báo và 174 bút danh khác nhau, từ bài báo đầu tiên (Yêu sách của nhân dân An Nam, báo L’Humanité, ra ngày 18-6-1919, bút danh Nguyễn Ái Quốc) khi Người 29 tuổi, đến bài báo cuối cùng (Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, Báo Nhân Dân số 5526, ra ngày 1-6-1969, bút danh T.L.) trước lúc Người ra đi ít lâu.

Bảng lảng giấc mơ hoa báo chí
14:00 19/06/2021

Chỉ một thời gian ngắn nữa là đến kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Không hiểu sao, cảm giác của tôi có một cái gì đó khác lạ. Vừa kết thúc hai tuần vật vã với việc chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia, tôi trở về nhà thở phào nhẹ nhõm. Phải ngủ một giấc thật ngon lành mới được! Bất giác chuông điện thoại reo vang. Bên tai, một giọng nói quen quen: Bác đã viết xong bài cho chúng cháu chưa? Cho báo nào nhỉ? Cho Báo Nhân Dân số đặc biệt về Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng ấy mà.