Thành phố Vũng Tàu đặt mục tiêu bàn giao mặt bằng Dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

NDO - Ngày 21/2, thành phố Vũng Tàu đặt ra nhiệm vụ cụ thể là phải hoàn thành việc thu hồi đất của 299 tổ chức và cá nhân để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 7/2024, với tổng diện tích đất phải thu hồi là 26,1ha thuộc địa bàn phường 12, thành phố Vũng Tàu.
0:00 / 0:00
0:00
Phối cảnh dự án đường nối đi vào cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu.
Phối cảnh dự án đường nối đi vào cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu.

Để kịp vận hành, khai thác cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt dự án đường nối đi vào cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. Điểm xuất phát đường nối bắt đầu từ phường 12, thành phố Vũng Tàu, đi qua huyện Long Điền để kết nối với cao tốc.

Đường nối đi vào cao tốc được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị Việt Nam với vận tốc thiết kế từ 60km/giờ đến 100km/giờ. Mặt cắt ngang rộng 27m với 4 làn cao tốc đô thị và 2 làn dừng xe khẩn cấp. Kinh phí xây dựng đường nối từ ngân sách tỉnh và một phần được hỗ trợ từ ngân sách Trung ương.

Thành phố Vũng Tàu đặt mục tiêu bàn giao mặt bằng Dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu ảnh 1

Chính quyền thành phố Vũng Tàu tổ chức đối thoại với tổ chức, cá nhân có đất trong phạm vi phải thu hồi để thực hiện dự án.

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho biết, dự án nối vào cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu có tầm quan trọng đặc biệt với sự phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện nhu cầu dân sinh, phá vỡ thế độc đạo lâu nay của quốc lộ 51A, gia tăng lưu lượng hàng hóa và giảm chi phí lưu thông giữa Vũng Tàu với các địa phương; gia tăng lượng du khách đến với Vũng Tàu; mở rộng năng lực liên kết để cùng nhau phát triển giữa Vũng Tàu với các địa phương thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Để đường nối đi vào cao tốc sớm được khởi công, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu kêu gọi sự đồng lòng ủng hộ của mọi người dân, nhất là những tổ chức, cá nhân có đất trong phạm vi phải thu hồi để thực hiện dự án.

Chính quyền thành phố Vũng Tàu cũng cam kết mọi chế độ, quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của người có đất thu hồi sẽ được bảo đảm giải quyết đúng, đủ, kịp thời theo quy định pháp luật, với nguyên tắc công khai, minh bạch và bình đẳng.