Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chợ công nghệ và thiết bị y tế

NDO - Ngày 27/10, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI), Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Khách tham quan Techmart chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022.
Khách tham quan Techmart chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022.

Sự kiện thu hút hơn 200 công nghệ của 100 doanh nghiệp công nghệ, hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Techmart Y tế và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; hội thảo giới thiệu công nghệ; tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Theo ban tổ chức, Techmart tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khoẻ liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế. Lần này, Techmart chú trọng giới thiệu công nghệ ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế để nâng cao đổi mới các thiết bị y tế, khả năng kết nối, góp phần đẩy mạnh việc cung cấp và tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi.

Đây là những giải pháp công nghệ tiến tiến, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số mang lại những giá trị và cơ hội được khám, chữa bệnh hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Việc áp dụng chuyển đổi số vào ngành y tế là một hướng đi tất yếu mà bất kỳ một cơ sở chăm sóc sức khỏe nào cũng sẽ phải ứng dụng trong hiện tại và tương lai.

Trong 2 ngày diễn ra Techmart (27 và 28/10), chợ công nghệ và thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 còn giới thiệu 18 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực chuyển đổi số trong y tế; chăm sóc sức khỏe cho người bệnh; xử lý nước thải y tế.