Thành phố Hồ Chí Minh chính thức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

NDO -

Sáng 16/4, Thành phố Hồ Chí Minh chính thức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Trong ngày tiêm đầu tiên, thành phố triển khai tiêm cho trẻ là học sinh lớp 6 khối trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn.

Phụ huynh và trẻ chờ đến lượt tiêm tại điểm trường THCS Hồng Bàng.
Phụ huynh và trẻ chờ đến lượt tiêm tại điểm trường THCS Hồng Bàng.

Tại điểm tiêm Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, trong ngày tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên, có 109 em được tiêm. Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã cùng trẻ đến điểm tiêm để chuẩn bị. Nhìn chung, điểm trường THCS Hồng Bàng bảo đảm các nguyên tắc an toàn tiêm chủng cho trẻ.

Anh Hoàng Minh Tuấn, phường 12, quận 5, cho biết, sau khi nhận được thông tin thành phố triển khai tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi, anh đã thuyết phục con gái đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19. “Ban đầu cháu còn nhiều lo lắng, nhất là sợ… đau, nhưng sau nhiều ngày thuyết phục về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng Covid-19, cháu trở nên bình tĩnh hơn”, anh Tuấn chia sẻ. 

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi -0

Anh Hoàng Minh Tuấn và con vui vẻ sau khi tiêm mũi vaccine phòng Coivd-19 đầu tiên cho cháu.

Chiều 16/4, các đơn vị sẽ họp rút kinh nghiệm và đến ngày thứ hai (18/4) sẽ bắt đầu tiêm đại trà cho tất cả học sinh toàn thành phố.

Theo Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm, đợt 1 tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh được phân bổ 87.500 liều vaccine Covid-19. Số lượng trẻ dự kiến được tiêm là 898.537 trẻ, trong đó 885.730 trẻ đi học, 12.807 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.

Ông Nguyễn Hồng Tâm thông tin thêm, từ đầu tháng 3, Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo HCDC phối hợp các bệnh viện chuyên khoa nhi tập huấn an toàn tiêm chủng cho trẻ để bảo đảm việc triển khai tiêm chủng cho trẻ được an toàn ở mức cao nhất. Đến nay, ngành y tế đã tập huấn cho hơn 7.500 người. Dự kiến Thành phố có 1.322 điểm tiêm ở 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

“Đối với trẻ đi học sẽ được tiêm tại các điểm tiêm trường học được bố trí; trẻ chưa đi học sẽ được tiêm tại các điểm tiêm chủng cố định, hoặc lưu động của quận, huyện bố trí. Ngoài ra, Trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng phương án xử lý sự cố trong tiêm chủng để bảo đảm an toàn cho trẻ ở mức cao nhất”, ông Nguyễn Hồng Tâm cho hay.