Thành phố Cần Thơ biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

NDO - Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu giai đoạn 2018-2022, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ. (ẢNH: THANH TÂM)
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ. (ẢNH: THANH TÂM)

Tham dự hội nghị có 200 người có công tiêu biểu trong tổng số hơn 38 nghìn người có công trên địa bàn thành phố.

Hội nghị nhằm ghi nhận, tri ân sự đóng góp, hy sinh to lớn của người có công với cách mạng đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh bệnh… trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đem lại hòa bình, độc lập, tự do cho đất nước.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, lãnh đạo thành phố Cần Thơ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn của các gia đình thương binh-liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với đất nước; đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, mạnh thường quân, doanh nghiệp phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tiếp tục chung sức đồng lòng với thành phố Cần Thơ chăm lo tốt hơn nữa mọi mặt đời sống cho người có công với cách mạng.

Thành phố Cần Thơ biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu ảnh 1

Thành phố Cần Thơ khám, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng. (Ảnh: THANH TÂM)

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, các mạnh thường quân, doanh nghiệp tặng quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu. Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng hơn 8.900 phần quà cho người có công với cách mạng, với tổng số tiền hơn 8,9 tỷ đồng.

Bệnh viện đa khoa Hòa hảo Medic Cần Thơ phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khám, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình thương binh, liệt sĩ.