Thăng quân hàm đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc

NDO -

Ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, sinh năm 1989, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Đồng chí Thái Ngô Hiếu đã cứu sống 4 nạn nhân gặp đuối nước.
Đồng chí Thái Ngô Hiếu đã cứu sống 4 nạn nhân gặp đuối nước.

Trước đó, ngày 10/4, trong lúc tắm biển tại bãi tắm khu resort Zenna thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đồng chí Trung úy Thái Ngô Hiếu nghe có người dân kêu cứu và phát hiện nhóm thanh niên xảy ra đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn.

Với tinh thần dũng cảm, ngay lập tức, đồng chí Hiếu đã bơi ra cứu người, trực tiếp đưa được 4 người vào bờ, và bằng kỹ năng nghiệp vụ, đồng chí Hiếu đã thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống cả 4 nạn nhân, sau đó tiếp tục phối hợp lực lượng chức năng và nhân dân sở tại tổ chức tìm kiếm được thi thể 1 nạn nhân còn lại.

Được biết, trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…