Tin đọc nhanh

Thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân

Ngày 24/9, Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh đã đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân, Nhà giàn DK1 và nhân dân các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là chuyến công tác hết sức đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Chuyến đi còn là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

L.N

Kiến nghị tính toán lại chi phí trong cơ cấu giá bán lẻ xăng, dầu

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo gửi Bộ Công thương về tình hình cung ứng xăng, dầu trên địa bàn thành phố. Qua khảo sát, kiểm tra, thành phố ghi nhận tình trạng các cửa hàng xăng, dầu gặp khó khăn trong việc mua hàng từ các đại lý, thương nhân phân phối, nhiều đại lý có tâm lý tạm ngưng kinh doanh để giảm lỗ… Để bảo đảm duy trì ổn định nguồn cung xăng, dầu cho thị trường, thành phố kiến nghị Bộ Công thương có giải pháp điều chỉnh công tác điều hành giá theo hướng kịp thời, linh hoạt, đúng chu kỳ, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, Tết để hạn chế tác động đến cung, cầu thị trường. Ghi nhận các khoản chi phí, phụ phí xăng, dầu trong nước vào cơ cấu giá bán lẻ. Nghiên cứu tỷ lệ và cho phép doanh nghiệp được điều chỉnh linh động, đột xuất khi giá biến động vượt ngưỡng để bảo đảm sức chịu đựng của doanh nghiệp...

A.T