Thái Bình triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 xuyên Tết Nhâm Dần

NDO -

Bắt đầu từ ngày 31/1 (tức 29 Tết), tỉnh Thái Bình tổ chức tiêm phủ vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên đang có mặt tại địa bàn. Đây là đợt tiêm thần tốc hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ nhằm tạo độ miễn dịch diện rộng ngừa Covid-19.

Chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại Thái Bình được triển khai cả trong những ngày Tết Nhâm Dần.
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại Thái Bình được triển khai cả trong những ngày Tết Nhâm Dần.

Đây là đợt tiêm vaccine thứ 38 của tỉnh Thái Bình tính từ thời điểm tháng 4/2021. Lần này, địa phương được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 50.000 liều vaccine AstraZeneca.

Được biết, Thái Bình sẽ tổ chức tiêm phủ mũi 1, mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên; đồng thời tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho một số đối tượng bảo đảm đúng quy định, tránh lãng phí và an toàn tiêm chủng cho 100% các mũi tiêm.

Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Toàn bộ số vaccine được tiêm đồng loạt trên địa bàn các huyện, thành phố tại các cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng. Chính quyền địa phương chủ trì lập danh sách theo đối tượng ưu tiên, thông báo thời gian tiêm cho đối tượng và phối hợp với cơ sở tiêm để tổ chức tiêm.

Đợt tiêm này sẽ diễn ra đến hết ngày 6/2 (tức mồng 6 Tết Nhâm Dần). Tất cả các điểm tiêm thực hiện chế độ báo cáo nhanh về đơn vị đầu mối trước 16 giờ 30 phút hằng ngày.

Qua theo dõi của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thái Bình, trong khoảng một tuần gần đây, địa phương ghi nhận số ca F0 trung bình mỗi ngày từ 120 đến 150 ca. Ngày cao điểm (26/1) phát hiện tới 270 ca F0 mới tại tất cả các huyện, thành phố.

Hiện nay, ngoài huyện Tiền Hải đang tổ chức điều trị F0 tại nhà trên địa bàn toàn huyện, đã có thêm huyện Đông Hưng triển khai thu dung, cách ly F0 thể nhẹ hoặc không có triệu chứng tại nhà.

Đây là giải pháp khá hiệu quả trong thời điểm hiện nay khi số ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao do một bộ phận công dân từ các tỉnh, thành phố đổ dồn về quê thăm thân, đón Tết Nhâm Dần 2022.