Thái Bình phấn đấu trồng hơn 1.600 ha cây phân tán và rừng tập trung

NDO -

Sáng 7/2, tỉnh Thái Bình đồng loạt tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây là hoạt động diễn ra thường niên, có ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới và được các địa phương nhiệt tình hưởng ứng.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trồng cây đầu năm tại tuyến đường Chu Văn An, thành phố Thái Bình.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trồng cây đầu năm tại tuyến đường Chu Văn An, thành phố Thái Bình.

Tại thành phố Thái Bình, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp trồng hơn 100 cây xanh trên tuyến đường Chu Văn An. Đây là tuyến đường đẹp, hiện đại có chiều dài 365m vừa được đưa vào sử dụng với tổng vốn hơn 18 tỷ đồng.

Tại các huyện trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức lễ phát động trồng cây đầu năm, với mục tiêu trồng những cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý chất lượng giống cây lâm nghiệp, cây ăn quả bảo đảm các giống cây trồng có chất lượng tốt nhất.

Theo kế hoạch đề ra, trong năm nay toàn tỉnh Thái Bình phấn đấu trồng hơn 1.680 ha cây các loại, trong đó có 400 ha rừng tập trung và hơn 1.280 cây xanh phân tán.

Đối với rừng tập trung sẽ triển khai chủ yếu việc trồng rừng phòng hộ và rừng đặc dụng; cây xanh phân tán sẽ được trồng tại khu vực đô thị như công viên, đường phố, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp và khu vực nông thôn như vườn nhà, hành lang giao thông, ven sông, bờ vùng, bờ thửa…

Dự kiến từ nay đến năm 2025, tỉnh Thái Bình phấn đấu trồng khoảng 2.000 ha rừng tập trung và hơn 6.500 ha cây xanh phân tán. Ngoài ra, thực hiện tốt việc bảo vệ diện tích rừng ven biển hiện có (hơn 4.300 ha), phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến rừng phòng hộ và rừng đặc dụng.

Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022