Tây Ninh biểu dương điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Nhằm tiếp tục lan tỏa sâu rộng những giá trị tốt đẹp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, ngày 27/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2025.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 giao lưu tại hội nghị.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 giao lưu tại hội nghị.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc xây dựng đội ngũ người lao động ngày càng vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức, chuyên nghiệp trong tác phong lao động và giàu tinh thần cống hiến.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh Trần Lê Duy cho biết, trong 5 năm qua, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

img-8187-4578.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Hải dự hội nghị.

Việc học tập và làm theo Bác không chỉ dừng lại ở nhận thức mà đã trở thành hành động cụ thể, thiết thực trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo cùng những tấm gương bình dị nhưng giàu tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng vì người lao động.

Từ khi triển khai Kết luận số 01-KL/TW, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức hơn 8.000 cuộc tuyên truyền với khoảng 350 nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia học tập.

Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước xây dựng chuẩn mực đạo đức, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

img-8197-6865.jpg
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh và công nhân, viên chức, lao động; cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 dự hội nghị.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được đổi mới theo hướng linh hoạt, hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số. Việc xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhu cầu thực tiễn của người lao động.

Cùng với đó, công tác chăm lo đoàn viên, người lao động có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên và người lao động làm trung tâm. Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn đã trao tặng 520 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng kinh phí gần 38 tỷ đồng, giúp nhiều gia đình công nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

img-8273-9334.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Hải dự hội nghị trao hoa và Bằng khen cho các cá nhân.

Nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như thăm hỏi, hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo; Chương trình “Cảm ơn người lao động”; “Bữa cơm Công đoàn”, “Bữa cơm tất niên”... đã kịp thời động viên, tiếp sức cho hơn 30.000 lượt đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần tăng cường sự gắn kết giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên và doanh nghiệp.

Các chương trình “Tết sum vầy”, “Phúc lợi đoàn viên” tiếp tục để lại nhiều dấu ấn, mang đến không khí đầm ấm, nghĩa tình cho công nhân lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

img-8248-1295.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh Trần Lê Duy trao hoa và Bằng khen cho các tập thể.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp công đoàn còn vận động đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp đóng góp hơn 2,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ với số tiền gần 8,8 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 51 tập thể và 97 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025.

img-8271-2700-6768.jpg
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh trao hoa và Bằng khen cho các tập thể.

Những kết quả đạt được tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của việc học tập và làm theo Bác trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh Tây Ninh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục là nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng đội ngũ người lao động Tây Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Có thể bạn quan tâm