Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người

NDO - Trong 2 ngày 11, 12/8, tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người cho 100 đại biểu là cán bộ phụ trách lĩnh vực thông tin đối ngoại, cơ quan báo, Đài Phát thanh và Truyền hình 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình thông tin chuyên đề tình hình thế giới và khu vực tác động đến công tác thông tin đối ngoại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình thông tin chuyên đề tình hình thế giới và khu vực tác động đến công tác thông tin đối ngoại.

Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình; Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Tuấn Anh đến dự.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên thông tin: Tình hình thế giới và khu vực tác động đến công tác thông tin đối ngoại; một số nội dung cơ bản, điểm mới trong dự thảo Chiến lược thông tin đối ngoại; một số nhiệm vụ và giải pháp tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023-2028; kinh nghiệm triển khai công tác thông tin đối ngoại và công tác nhân quyền của địa phương.

Hội nghị tập trung thảo luận các nhóm vấn đề: Chia sẻ kinh nghiệm và những cách làm hay, sáng tạo trong công tác truyền thông, thông tin đối ngoại về quyền con người của địa phương; công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác thông tin đối ngoại về quyền con người.

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người.

Hội nghị cũng đề cập đến những kinh nghiệm có giá trị tham khảo đối với các địa phương trong vùng và phạm vi cả nước; các kiến nghị, đề xuất của cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh, thành phố về công tác nhân quyền, công tác thông tin truyền thông, và thông tin đối ngoại về quyền con người...

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.