Tập đoàn Hòa Phát thực hiện chiến lược phát triển đội tàu biển

NDO - Ngày 8/8, Tập đoàn Hòa Phát cho biết, để thực hiện chiến lược phát triển đội tàu biển phục vụ nhu cầu vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm của Tập đoàn, đơn vị vừa ký kết với Nhà máy đóng tàu Hạ Long (Quảng Ninh) đóng 2 tàu chở hàng tải trọng 24.500 tấn.
0:00 / 0:00
0:00
Tàu The Evolution là tàu có trọng tải lớn thứ hai của Tập đoàn Hòa Phát, được đóng tại Nhật Bản với thiết bị hiện đại, độ an toàn cao.
Tàu The Evolution là tàu có trọng tải lớn thứ hai của Tập đoàn Hòa Phát, được đóng tại Nhật Bản với thiết bị hiện đại, độ an toàn cao.

Theo kế hoạch, đến quý 4/2023, 2 tàu chở hàng này sẽ được đưa vào khai thác, góp phần tối ưu hóa chuỗi sản xuất, cung ứng các sản phẩm thép, phù hợp với chiến lược phát triển đa dạng đội tàu của Tập đoàn Hòa Phát.

Hiện, Công ty vận tải biển Hòa Phát (đơn vị trực thuộc Tập đoàn) đang trực tiếp sở hữu 3 tàu biển cỡ lớn dòng Kamsarmax có tải trọng từ 80.000-90.000 tấn, chuyên chở hàng rời, phục vụ một phần nhu cầu vận chuyển nguyên liệu than, quặng cho Tập đoàn Hòa Phát.

Trong chiến lược dài hạn, đội tàu của Tập đoàn Hòa Phát sẽ có từ 15-20 tàu biển các loại phục vụ nhu cầu vận tải nguyên liệu và thành phẩm ngày càng tăng cao, nhất là sau khi dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 đi vào hoạt động, đồng thời giúp Tập đoàn chủ động trong kế hoạch nhập nguyên liệu sản xuất cho các nhà máy, giảm rủi ro cước tàu khi giá tàu tăng cao.