Thông tin kinh tế:

Tập đoàn BRG với nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng

Hơn hai năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tập đoàn BRG dù cũng phải đối mặt với vô vàn thách thức để duy trì hoạt động kinh doanh, nhưng vẫn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng với hàng loạt những chương trình, hoạt động ủng hộ và chung tay chống dịch cùng xã hội.

Tập đoàn BRG phối hợp cùng Ngân hàng SeABank ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.
Tập đoàn BRG phối hợp cùng Ngân hàng SeABank ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Tháng 8 năm 2021, khi cả nước đang tập trung chống dịch, số ca nhiễm không ngừng tăng lên ở khắp các địa phương, tại Hà Nội, tình hình dịch bệnh cũng diễn biến vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chung tay của cả xã hội, các doanh nghiệp cũng như người dân để cùng ngành y tế chống dịch.

Đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh đó, Tập đoàn BRG, với ý thức trách nhiệm của một doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố, đã tích cực hành động nhằm hỗ trợ Thủ đô sớm vượt qua đại dịch.

Bên cạnh việc ủng hộ 10 tỷ đồng tiền mặt, Tập đoàn BRG chọn mua các trang, thiết bị y tế với tổng trị giá 50 tỷ đồng để gửi tặng thành phố Hà Nội.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn, đó là những trang, thiết bị hiện đại nhất trên thế giới mà tập đoàn đã mất nhiều công sức và thời gian để đặt mua và vận chuyển về kịp giao tới ngành y tế Thủ đô thực hiện chiến dịch rà soát xét nghiệm Covid-19 trên toàn thành phố.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch, giai đoạn này, Tập đoàn gần như không có doanh thu do những mảng kinh doanh cốt lõi như golf, khách sạn - du lịch bị đóng băng, nhưng với lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia, Tập đoàn BRG vẫn tích cực và chủ động thực hiện thường xuyên những hoạt động hỗ trợ, nhằm chung tay cùng người dân và xã hội vượt qua đại dịch.

Tập đoàn BRG với nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng -0
Đại diện Quỹ an sinh Sức sống mới của Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. 

Để từ đó, hàng loạt “chuyến bay yêu thương” đã được thực hiện, liên tiếp các chuyến đi trao quà đến tận tay người bị cách ly được tổ chức bởi các cán bộ, nhân viên của BRG, cùng rất nhiều chương trình hỗ trợ khác đã được triển khai như Chuyến hàng hỗ trợ 10 chiếc xe ô-tô County 29 chỗ tặng cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và 5.000 phần quà là các lương thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; hay chuyến hàng hỗ trợ gồm 5.000 phần quà là các lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trao cho huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhằm kịp thời giúp đỡ người dân tại đây vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống….

Tính từ đầu năm 2020 cho đến nay, “Quỹ An sinh Sức sống mới của BRG và SeABank” đã tài trợ tổng cộng hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên khắp cả nước, thông qua nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ thông qua các tổ chức, chính quyền với các khoản đóng góp lớn vào các quỹ cũng như các trang, thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại nhất; Ủng hộ trực tiếp người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch; Trao tặng khẩu trang kháng khuẩn; Trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước…

Bên cạnh các hoạt động chung tay chống dịch, Tập đoàn BRG vẫn duy trì các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: hỗ trợ người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ cho đồng bào miền trung, các vùng miền trên khắp cả nước bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thiên tai; đóng góp ủng hộ các quỹ an sinh xã hội, từ thiện; trao tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình người có công...

Lãnh đạo Tập đoàn BRG chia sẻ: Ngay từ những ngày đầu xây dựng và phát triển doanh nghiệp, với sứ mệnh “Mang những giá trị tốt đẹp nhất tới cộng đồng”, Tập đoàn luôn cố gắng đóng góp công sức cho sự phát triển của xã hội, của cộng đồng thông qua các chương trình, hoạt động xã hội của tập đoàn. Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, Tập đoàn hy vọng những đóng góp thiết thực của mình sẽ góp phần chung tay cùng xã hội đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường.

Được chia sẻ là hạnh phúc

Những nỗ lực và đóng góp không ngừng nghỉ của Tập đoàn BRG cho cộng đồng, xã hội đã được ghi nhận bởi các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Đó là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 cho những đóng góp của Tập đoàn BRG, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội; Bằng khen Xuất sắc toàn diện của Thành phố Hà Nội năm 2021 cho những thành tích và đóng góp của Tập đoàn vào sự phát triển trên nhiều lĩnh vực của Thủ đô. Và mới đây nhất, cuối tháng 3 năm 2022, Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có những thành tích xuất sắc trong tham gia ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy vậy, lãnh đạo của Tập đoàn BRG vẫn cho rằng: “Chúng tôi cần phấn đấu hơn nữa, phấn đấu hết sức mình, vượt mọi gian khó để đóng góp cho đất nước, với mong muốn Việt Nam ngày càng hùng cường và thịnh vượng”.

“Được chia sẻ là hạnh phúc” - Đó cũng chính là triết lý nhân văn của Tập đoàn BRG. Đối với những đóng góp của mình, Tập đoàn BRG luôn tự hào không phải bởi những bằng khen, thành tích nhận được, mà chính bởi những giá trị tốt đẹp mà tập đoàn đã cùng chung tay kiến tạo cho cộng đồng, để từ đó, lòng nhân ái lại được sẻ chia, được lan tỏa mãi.