Tặng bằng khen cho học sinh móc rác tắc ở miệng cống

NDO -

Ngày 10-7, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến Trường THCS Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai khen thưởng cho em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1, vì có hành động đẹp, móc rác tắc khỏi miệng cống lúc trời mưa.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt.

Tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Nguyễn Xuân An Việt đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho em Phạm Trọng Đạt, vì đã có hành động đẹp khai thông các cống thoát nước vào lúc trời mưa, là tấm gương tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân An Việt đánh giá, việc nhặt rác từ miệng cống thoát nước, gây ách tắc dòng chảy lúc trời mưa của em Đạt là hành động đẹp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao. Qua đó, góp phần tạo ra sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, chiều 16-6, khi đang trên đường đi học về gặp trời mưa to, Đạt thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy nên dừng xe, dùng tay móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường ở khu dân cư xã Long An, huyện Long Thành.

Hành động của Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người.

Đại diện chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục đã tặng giấy khen cho em Đạt về hành động trên.