Tân Tổng thống Sri Lanka yêu cầu nhanh chóng phân phối nhiên liệu

Chỉ thị đẩy nhanh quá trình phân phối nhiên liệu được tân Tổng thống Sri Lanka đưa ra trong bối cảnh các trường học ở nước này sẽ hoạt động trở lại sau vài tuần đóng cửa do thiếu nhiên liệu.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân xếp hàng mua gas tại Colombo, Sri Lanka, ngày 23/5/2022. (Ảnh: Reuters)
Người dân xếp hàng mua gas tại Colombo, Sri Lanka, ngày 23/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Theo Tân Hoa xã, ngày 23/7, tân Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã chỉ thị cho các quan chức nước này đẩy nhanh quá trình phân phối nhiên liệu và tập trung vào việc cung cấp nhiên liệu cho các trường học và phương tiện giao thông công cộng.

Ông cũng ra lệnh cho tất cả các kho nhiên liệu do nhà nước điều hành cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện đưa trẻ em đi học.

Tuyên bố trên được Tổng thống Wickremesinghe đưa ra tại cuộc họp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhiên liệu ở Sri Lanka, trong bối cảnh các trường học ở nước này sẽ hoạt động trở lại sau vài tuần đóng cửa do thiếu nhiên liệu.

Theo Tổng thống Wickremesinghe, ngư dân, nông dân và những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng cần được cung cấp đủ nhiên liệu.

Ông nhấn mạnh vấn đề chợ đen nhiên liệu cần được giải quyết ngay lập tức và chỉ thị cho cảnh sát tiến hành điều tra.

Trước đó, ngày 22/7, ông Wickremesinghe đã chỉ định 1 ủy ban gồm 3 thành viên để tiến hành điều tra về những cáo buộc tham nhũng theo đề nghị của cựu Bộ trưởng Cảng, vận tải và hàng không nước này, ông Nimal Siripala de Silva. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.