Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tập huấn Luật An ninh mạng, Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho cán bộ, đảng viên. Ảnh: hatinh.gov.vn

Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ bí mật nhà nước

Việc bảo mật dữ liệu quốc gia trong kỷ nguyên số hiện nay đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Thực tế cho thấy tình trạng để lộ bí mật nhà nước không chỉ gây ra thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Chưa kể việc lộ bí mật nhà nước qua mạng internet đang là một trong các hình thức bị các đối tượng phản động, thù địch triệt để lợi dụng nhằm chống phá đất nước, chế độ.
Bản kiểm kê chi tiết các tài liệu và vật dụng khác FBI tịch thu tại nhà của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Florida. (Ảnh: Reuters)

Bộ Tư pháp Mỹ kháng nghị quyết định tòa án liên quan vụ tài liệu mật ở nhà cựu Tổng thống Donald Trump

Ngày 16/9, Bộ Tư pháp Mỹ đã nộp đơn kháng nghị một phần phán quyết của 1 thẩm phán ngăn chặn cơ quan này xem xét những tài liệu mật thu thập được từ dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida trong 1 cuộc khám xét do Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thực hiện gần đây.
Dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

FBI hoàn tất đánh giá sơ bộ các tài liệu thu giữ tại tư dinh của cựu Tổng thống Trump

Một hồ sơ do tòa án Mỹ công bố ngày 29/8 cho thấy Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã hoàn tất việc đánh giá sơ bộ các tài liệu thu giữ tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ngày 8/8 vừa qua, theo đó đã loại bỏ những tài liệu có khả năng được bảo vệ nhờ đặc quyền luật sư-khách hàng.