Syria đánh chặn tên lửa của Israel bắn vào thủ đô Damascus

Bộ Quốc phòng Syria ngày 24/10 thông báo đã đánh chặn được một số tên lửa trong vụ không kích của Israel trước đó cùng ngày.
0:00 / 0:00
0:00
Khói lửa bốc lên sau một vụ không kích xuống khu vực Damascus, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khói lửa bốc lên sau một vụ không kích xuống khu vực Damascus, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo nêu rõ vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương), là 18 giờ (giờ Việt Nam), Israel đã không kích bằng tên lửa từ phía bắc vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine nhằm vào một số địa điểm ở gần thành phố Damascus.

Hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một vài quả tên lửa. Vụ không kích đã khiến 1 binh sĩ bị thương và làm hư hại một số nhà cửa.

Trước đó, truyền thông Syria đưa tin về một số vụ nổ ở thủ đô Damascus và các vùng lân cận, nghi là do các cuộc không kích của Israel.

Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy mục tiêu của các cuộc không kích là nhằm vào các khu quân sự tại thủ đô Damascus.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, cho biết mục tiêu của cuộc kích là khu vực Dimas của Damascus, nơi quân đội Syria và các nhóm thân Iran hoạt động.

Từ đầu năm đến nay, Israel đã thực hiện hàng chục cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các địa điểm quân sự ở Syria.

Ngày 17/9 vừa qua, quân đội Israel đã không kích vào sân bay quốc tế Damascus và các địa điểm khác ở phía nam thủ đô, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và sân bay phải dừng hoạt động trong 2 tuần.

Theo SOHR, Israel thường tấn công các cơ sở quân sự nơi các tay súng thân Iran hiện diện hoặc nhằm mục tiêu vào các chuyến hàng vũ khí của các tay súng phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Theo TTXVN