Sơn La kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc

NDO -

NDĐT - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của T.Ư về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7-5-1959 – 7-5-2019), sáng 6-5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại huyện Thuận Châu (Thủ phủ Khu Tây Bắc cũ, nơi cách đây 60 năm Bác Hồ đã về thăm).

Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở huyện Thuận Châu.
Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở huyện Thuận Châu.

* Cũng trong sáng 6-5, huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ gắn biển Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của T,Ư về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La.

* Tại Kỳ đài, nơi Bác Hồ đứng nói chuyện với đồng bào, UBND tỉnh Sơn La phối hợp Ban quản lý Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc”.

Sơn La kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc ảnh 1

Các cháu thiếu niên huyện Thuận Châu xem triển lãm ảnh “Bác Hồ về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc”.

Triển lãm giới thiệu, trưng bày 100 bức ảnh về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bức ảnh Bác Hồ lên thăm Tây Bắc và những bức ảnh “Thuận Châu học tập và làm theo lời Bác”. Triển lãm đem đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện Thuận Châu qua 60 năm học tập và làm theo lời Bác.

* Vào tối 6-5, UBND huyện Thuận Châu sẽ tổ chức Khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của T.Ư về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, phong phú, như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và thi đấu thể thao dân tộc, như: kéo co, đẩy gậy, tung còn…

Sơn La kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc ảnh 2

Biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Tây Bắc, tại Kỳ đài Thuận Châu.