Sơn La gặp mặt tri ân 80 người có công tiêu biểu

NDO - Ngày 27/7, tỉnh Sơn La đã tổ chức gặp mặt tri ân 80 người có công với cách mạng là những thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Sơn La dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.

Dự cuộc gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 80 người có công với cách mạng, là những cá nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trước khi diễn ra cuộc gặp mặt, tri ân người có công tiêu biểu, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc và Đền thờ Bác Hồ; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ, người Việt Nam yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà tù Sơn La và Nhà tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Sơn La gặp mặt tri ân 80 người có công tiêu biểu ảnh 1

Tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt 80 người tiêu biểu có công với cách mạng.

Hiện tại, tỉnh Sơn La có một người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; 8 người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; có hai Mẹ Việt Nam Anh hùng; một Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến.

Tại 12 huyện, thành phố của Sơn La có 1.202 thương binh, 373 bệnh binh, 15 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, 248 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và hơn 3.505 liệt sĩ…

Trong suốt 75 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La luôn nỗ lực làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Sơn La gặp mặt tri ân 80 người có công tiêu biểu ảnh 2

Tỉnh Sơn La tặng quà cho những thương binh, bệnh bệnh binh và người có công với cách mạng.

Thời gian qua, tỉnh Sơn La đã huy động được hàng trăm tỷ đồng trợ cấp khó khăn, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình là đối tượng chính sách; xây dựng và tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ và xã hội hóa xây dựng tôn tạo, tu bổ các di tích lịch sử.

Tại tỉnh Sơn La giai đoạn 2013-2019, có 11.566 trường hợp người có công được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Trong đó có 5.532 trường hợp xây mới, 6.034 trường hợp sửa chữa và có 23 hộ gia đình người có công với cách mạng được tặng nhà tình nghĩa.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã trao quà cho 80 người tiêu biểu có công với cách mạng.