Sớm mở thêm tuyến đường hàng không kết nối giữa Việt Nam và Thái Lan

NDO - Ngày 28/9, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và công bố mở đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan).
0:00 / 0:00
0:00
Hội nghị xúc tiến thương mại do Vietnam Airlines tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.
Hội nghị xúc tiến thương mại do Vietnam Airlines tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập VNA và 30 năm mở tuyến đường bay kết nối Việt Nam-Thái Lan, hội nghị có sự tham dự của các đại diện nhiều công ty du lịch, công ty logistics cùng các đối tác lớn của VNA.

Tại hội nghị, Trưởng Chi nhánh VNA tại Thái Lan Đào Trường Lưu cho biết, ngày 20/9 vừa qua, nhân dịp tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 tại New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin. Tại cuộc gặp này, lãnh đạo Thái lan đã đề nghị đưa việc mở thêm các đường bay thẳng tới Thái Lan vào các kế hoạch hành động sắp tới.

Để hiện thực hóa mong muốn của lãnh đạo hai nước và có những hành động thiết thực, kịp thời kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan, góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế, du lịch, văn hóa giữa hai nước, VNA đang tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan để triển khai việc mở đường bay mới kết nối sân bay Đà Nẵng của Việt Nam và Don Mueang của Thái Lan trong tháng 11/2023.

Sớm mở thêm tuyến đường hàng không kết nối giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 1
Trưởng chi nhánh VNA tại Thái Lan, ông Đào Trường Lưu.

Đây là nỗ lực của VNA bay đến sân bay chính thứ 2 của thủ đô Bangkok nhằm duy trì nhịp tăng trưởng bền vững và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của hành khách, song hành cùng mục tiêu phát triển giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội giữa hai đất nước.

Cũng tại hội nghị, ông Đào Trường Lưu chia sẻ những thành công mà VNA đạt được trong suốt 30 năm qua. Ông cho biết, hiện VNA đang khai thác và hợp tác thương mại trên hơn 100 đường bay kết nối 1.150 điểm đến toàn cầu, bao phủ toàn bộ 22 sân bay trong nước và 33 sân bay tại 18 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt hành trình phát triển 30 năm, hãng Hàng không Quốc gia đã nhận được nhiều sự công nhận và giải thưởng từ các tổ chức xếp hạng hàng không và du lịch uy tín trên thế giới như: liên tiếp nhiều năm từ 2016 luôn được Skytrax vinh danh là “hãng hàng không 4 sao”, “Top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới” do Airlines Ratings bình chọn, “Thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á” của World Travel Awards 2022, “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế phổ thông”, “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về bản sắc văn hóa”, “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về dịch vụ phi hành đoàn” và “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về tạp chí trên không” của World Travel Awards 2023; “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do APEX trao tặng 2023…

Sớm mở thêm tuyến đường hàng không kết nối giữa Việt Nam và Thái Lan ảnh 2
Đông đảo đại diện các công ty du lịch, logistics tham dự sự kiện.

Trên hết, VNA luôn tự hào là nhịp cầu hàng không bền vững phát triển kết nối thương mại, du lịch và văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.

Hiện nay, tại thị trường Thái Lan, VNA khai thác mỗi ngày 6 chuyến bay trực tiếp, kết nối Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam và thủ đô Bangkok của Thái Lan.