Sôi nổi Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở khu vực biên giới Đắk Lắk

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, từ ngày 19-21/4, các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới tham gia.
0:00 / 0:00
0:00
Đồn Biên phòng phối hợp Dự án Tưới-Tốt tươi và các nhà hảo tâm trao tặng 2 kệ sách và 210 cuốn sách cho các em học sinh Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, huyện Ea Súp.
Đồn Biên phòng phối hợp Dự án Tưới-Tốt tươi và các nhà hảo tâm trao tặng 2 kệ sách và 210 cuốn sách cho các em học sinh Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, huyện Ea Súp.

Tại 4 xã biên giới, gồm Ia Lốp, Ia R’vê, Ea Bung, huyện Ea Súp và xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, các Đồn Biên phòng đã phối hợp chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động như: giới thiệu sách, báo; tổ chức tuyên truyền qua loa truyền thanh cơ sở về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam; trao tặng sách, báo tại các trường học và giới thiệu các đầu sách pháp luật mới tại Đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng và tại trụ sở Ủy ban nhân dân các xã biên giới, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn biên giới tham gia.

Sôi nổi Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở khu vực biên giới Đắk Lắk ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Hiện nay, trên địa bàn 4 xã biên giới, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã cấp 26 tủ sách pháp luật với hơn 20.000 cuốn sách. Đây chính là một trong những kênh thông tin hữu hiệu, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới, đồng thời khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Bên cạnh đó, tại các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đọc sách, bình sách; phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ, giáo dục thông qua các hoạt động giới thiệu sách, kể chuyện…