Sôi nổi giải bóng đá học sinh trung học phổ thông

NDO - Ngày 10/12, tại Trung tâm thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội) diễn ra trận chung kết Giải bóng đá học sinh trung học phổ thông Hà Nội - An ninh Thủ đô 2023, Cúp Number 1 Active. Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi, giải bóng đá đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về Trường trung học phổ thông Phan Huy Chú-Thạch Thất.
0:00 / 0:00
0:00
Trường trung học phổ thông Phan Huy Chú-Thạch Thất đã bảo vệ thành công ngôi vô địch.
Trường trung học phổ thông Phan Huy Chú-Thạch Thất đã bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Dự trận chung kết có hơn 3.000 cổ động viên là các thầy, cô giáo, học sinh các trường trung học phổ thông. Giải bóng đá năm nay có sự góp mặt của 100 đội bóng đến từ các trường công lập, bán công, dân lập trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả, Huy chương vàng thuộc về Trường trung học phổ thông Phan Huy Chú-Thạch Thất; Huy chương bạc thuộc về Trường trung học phổ thông Phùng Khắc Khoan-Thạch Thất và Huy chương đồng thuộc về Trường trung học phổ thông Thạch Bàn.

Các đội chia làm 25 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn 25 đội nhất và 7 đội nhì có thành tích tốt nhất vào vòng 1/16. Sau 180 trận đấu từ vòng bảng đến vòng bán kết đã có 493 bàn thắng được ghi, trung bình 2,8 bàn/1 trận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Biên tập, Báo An ninh Thủ đô - Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, hơn một tháng qua, giải đã chứng kiến 180 trận đấu với gần 500 bàn thắng được ghi.

Sôi nổi giải bóng đá học sinh trung học phổ thông ảnh 1

Đông đảo cổ động viên cổ vũ tại giải bóng đá.

Hàng vạn học sinh của các trường, hàng nghìn cầu thủ đã được trải qua những cảm xúc khác nhau, có vui, có buồn, có hứng khởi, có hụt hẫng. Thế nhưng, được trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc ấy đã trở thành một phần không thể thiếu của đời sống bóng đá tuổi học trò trong suốt 22 năm qua…