Sôi động tuần lễ công dân nhỏ thành phố Đà Nẵng

NDO - Tuần lễ Công dân nhỏ Sky-Line 2023 với thông điệp “Trải nghiệm hạnh phúc” diễn ra từ ngày 20-24/3, thu hút đông đảo học sinh tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, đầy sáng tạo. Sự kiện do Hệ thống Giáo dục Sky-Line Đà Nẵng tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh trải nghiệm tuần lễ công dân nhí.
Học sinh trải nghiệm tuần lễ công dân nhí.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh thực hành kiến thức liên môn thông qua các trải nghiệm thực tế trong 1 tuần lễ.

Tại đây, các em sẽ được trải nghiệm thực hành kiến thức liên môn, dã ngoại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, qua đó gắn kết tinh thần tập thể, khả năng làm việc nhóm, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng…

Sôi động tuần lễ công dân nhỏ thành phố Đà Nẵng ảnh 1

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Theo đó, các em học sinh bậc mầm non tham gia với chủ đề “Hành trình Công dân nhí”, với các hoạt động hành trình hạnh phúc, tạo niềm vui thông qua các trò chơi học tập thú vị, gắn kết tập thể.

Các em học sinh bậc tiểu học đến với tuần lễ với “Trải nghiệm hạnh phúc”, cùng nhau tham gia nhiều các hoạt động tập thể, năng khiếu, nghệ thuật và khoa học sáng tạo, bồi dưỡng tâm hồn…

Sôi động tuần lễ công dân nhỏ thành phố Đà Nẵng ảnh 2

Học sinh thử thách sinh tồn.

Riêng học sinh khối trung học cơ sở tham gia với các hoạt động trải nghiệm thú vị, thử thách sinh tồn, đêm lửa trại…

Tất cả các hoạt động trong tuần lễ công dân nhỏ không chỉ tăng cường tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội trong cộng đồng học sinh mà còn giúp các em nâng cao khả năng ứng dụng kiến thức-kỹ năng vào thực tiễn, phát huy tố chất, khai phá tiềm năng, tự lập và rèn luyện thể chất toàn diện, từ đó biết kiến tạo hạnh phúc cho riêng mình. Từ đó, lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp đến mọi người.

Đối với học sinh các bậc học hiện nay, ngoài việc học kiến thức trên lớp, thì những hoạt động trải nghiệm thực tế như tuần lễ công dân nhí sẽ từng bước giúp các em làm chủ được môi trường sống, hoàn thiện ước mơ, khát vọng sáng tạo và kết nối.