Sôi động Ngày Việt Nam tại Đại học Ngôn ngữ quốc gia Moskva

NDO - Ngày 24/5, Đại học Ngôn ngữ quốc gia Moskva (MSLU) lần thứ hai tổ chức Ngày Việt Nam nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00
Tiết mục biểu diễn của sinh viên Việt Nam. (Ảnh: Xuân Hưng)
Tiết mục biểu diễn của sinh viên Việt Nam. (Ảnh: Xuân Hưng)

Năm nay, Ngày Việt Nam tại MSLU được tổ chức quy mô hơn với các góc giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Điểm nhấn của Ngày Việt Nam lần thứ hai tại MSLU là chương trình biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của các sinh viên Việt Nam và Nga. Được đánh cao về chất lượng, chương trình đã để lại ấn tượng lớn đối với những người tham dự.

Những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, sôi động cùng điệu múa truyền thống là các yếu tố dẫn lối cảm xúc, đưa khán giả qua nhiều cung bậc từ vui nhộn, tình cảm, đến trải nghiệm qua nhiều vùng, miền khắp đất nước Việt Nam.

Đặc biệt, sinh viên Nga dàn dựng và biểu diễn vở kịch dựa theo truyền thuyết chuyện tình Mỵ Châu-Trọng Thuỷ.

Sôi động Ngày Việt Nam tại Đại học Ngôn ngữ quốc gia Moskva ảnh 1
Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Xuân Hưng)

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa, phụ trách bộ phận giáo dục (Đại sứ quán Việt Nam tại Nga) cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đánh giá cao sáng kiến tổ chức Ngày Việt Nam của MSLU nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa bày tỏ ấn tượng khi biết, MSLU đã đào tạo nhiều sinh viên Việt Nam, trong số họ nhiều người trở thành đại sứ, cán bộ ngoại giao, hay giữ chức vụ cao trong nước. Đặc biệt, từ năm 2017 trường bắt đầu dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga.

Sôi động Ngày Việt Nam tại Đại học Ngôn ngữ quốc gia Moskva ảnh 2
Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên Nga và quốc tế tham dự. (Ảnh: Xuân Hưng)

Đại diện MSLU, chia sẻ, hiện nay tại trường có 64 sinh viên Việt Nam đang theo học ở các bậc khác nhau và 39 sinh viên Nga nghiên cứu tiếng Việt. Hè năm nay, sinh viên khóa 2 nghiên cứu tiếng Việt của trường sẽ tốt nghiệp. Đa số sinh viên này đều mong muốn đến Việt Nam thực tập để trải nghiệm và hiểu hơn nữa văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.