Sóc Trăng triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi

NDO -

Chiều 4/4, bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa có kế hoạch sử dụng 2 loại vaccine Pfizer và Moderna tiêm phòng Covid-19 cho 192.771 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 4 và tháng 5 trên địa bàn.

Tỉnh Sóc Trăng phấn đấu 95% trẻ em từ 5-12 tuổi tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19.
Tỉnh Sóc Trăng phấn đấu 95% trẻ em từ 5-12 tuổi tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19.

Tỉnh Sóc Trăng phấn đấu đạt 95% số đối tượng trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong các trường học công lập và ngoài công lập; các trẻ không đi học hiện có mặt tại địa phương được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 nếu cha mẹ hoặc người giám hộ trẻ đồng ý và ký cam kết.

Đối với trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn.

Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa sản-nhi; bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Đối với các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, Trung tâm y tế sẽ lập danh sách trẻ theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng, kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác để tiêm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã lắng dịu, mặc dù số ca mắc trong cộng đồng vẫn còn xuất hiện. Theo thống kê của Sở Y tế, trong ngày 3/4 toàn tỉnh Sóc Trăng có thêm 16 ca mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm SARS CoV2 của tỉnh này lên 34.220 ca; có thêm 47 ca khỏi bệnh, nâng tổng số người bệnh Covid-19 khỏi bệnh là 33.160 người; có 2 ca tử vong, lũy kế tổng số người tử vong do Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng lên 636 người. Hiện số bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại cơ sở y tế là 290 người và tự cách ly tại nhà là 134 người.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân