Sóc Trăng: Hơn 83 nghìn cơ sở cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn

Ngày 29/12, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng Trần Trọng Khiêm cho biết, đến nay có 83.657 cơ sở trên địa bàn tỉnh thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong thi đua nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm sản ở Sóc Trăng.
Trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong thi đua nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm sản ở Sóc Trăng.

Các cơ sở thuộc lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh thực phẩm. Có 10.538 cơ sở trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố được kiểm tra việc tuân thủ nội dung cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, kết quả 100% cơ sở tuân thủ nội dung cam kết.

Kết quả này có được là nhờ phát động phong trào thi đua nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, ngành nông nghiệp Sóc Trăng đã tổ chức 47 lớp tuyên truyền phổ biến kiến thức, nội dung văn bản pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm cho các đối tượng là người sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thuộc đối tượng cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, với 1.368 lượt người.

Thực hiện kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, ngành nông nghiệp tỉnh đã đưa các sản phẩm bưởi da xanh, hành tím, mãng cầu gai, dừa dứa, xoài cát chu, gạo ST25… giữa người sản xuất và người phân phối, tiêu dùng.

Sóc Trăng: Hơn 83 nghìn cơ sở cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn ảnh 1

Nông sản Sóc Trăng có uy tín cao trong và ngoài nước nhờ thực hiện quy trình sản xuất an toàn

Tỉnh đã hỗ trợ 2 mô hình với diện tích 9ha xây dựng quy trình nhập liệu canh tác và truy xuất nguồn gốc trên vú sữa tím, mãng cầu hữu cơ. Xây dựng quy trình sản xuất, xây dựng câu chuyện sản phẩm, ứng dụng công nghệ 4.0 trong truy xuất nguồn gốc. Thiết kế và in 1.200 tờ rơi thông tin về các mô hình sản xuất hữu cơ về tên sản phẩm, địa chỉ sản xuất, quy mô, sản lượng... để giới thiệu tại các hội nghị và hội chợ xúc tiến thương mại.

“Để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, cũng như việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, trong thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng đã đề ra 7 giải pháp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất canh tác nông sản theo tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” - đồng chí Trần Trọng Khiêm thông tin thêm.