Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu lên tiếng về những “lùm xùm” dạy sách chưa xuất bản

NDO - Chương trình giáo dục địa phương thuộc chương trình lớp 10, lớp 11 tại tỉnh Bạc Liêu không có sách. Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu đã “chữa cháy” bằng cách chỉ đạo các trường dạy bằng các file được biên soạn nhưng chưa xuất bản. Thông tin này đã gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu. (Ảnh: TRỌNG DUY)
Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Trả lời Báo Nhân Dân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tỉnh Bạc Liêu - Lâm Thị Sang cho biết, ngày 10/6, Sở đã có báo cáo số 179/BC-SGĐT, gửi Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu về vấn đề trên.

Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bạc Liêu cho biết, tài liệu giáo dục địa phương đã được tổ chức biên soạn, thẩm định và được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Nhưng việc in thành sách còn phải chờ hướng dẫn, nên trước mắt, để bảo đảm yêu cầu thực hiện chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các trường phải “chữa cháy” bằng cách sử dụng file để tổ chức dạy.

Báo cáo số 179 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu có đoạn nêu rõ: “Việc biên soạn và thẩm định tài liệu giáo dục địa phương được đơn vị thực hiện theo quy trình như sau: Khi có bản thảo tài liệu (do Ban biên soạn xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu lấy ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng)...

Sau đó, Hội đồng thẩm định tiến hành họp đánh giá và xếp loại tài liệu. Ban Biên soạn tiếp tục chỉnh sửa tài liệu theo góp ý của các cơ quan, đơn vị và của Hội đồng thẩm định.

Khi tài liệu được Hội đồng thẩm định xếp loại “đạt”, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định phê duyệt.