Sáng 27-9, Giao lưu trực tuyến "Kỹ năng sống cho học sinh phổ thông"

NDO -

NDĐT - Hình thành kỹ năng sống cho con em trong lứa tuổi thanh thiếu niên đang là vấn đề ngày càng được nhiều bậc cha mẹ, các nhà giáo dục và xã hội chú ý đến. Kỹ năng sống cho học sinh theo cách hiểu đơn giản nhất, gần gũi nhất thì đó chính là những kỹ năng học tập, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, kỹ năng làm việc, giúp các em tạo dựng khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác, với xã hội và khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Đó là nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh.

Sáng 27-9, Giao lưu trực tuyến "Kỹ năng sống cho học sinh phổ thông"

Hiện chương trình giáo dục phổ thông đang từ chỗ mới chỉ chú trọng cung cấp kiến thức cho học sinh, xem trọng việc dạy chữ, chưa chú trọng đúng mức dạy làm người, thì dần dần chúng ta bắt đầu hướng đến xây dựng chương trình giáo dục chú trọng tới việc làm thế nào để học sinh học xong phải thể hiện được, làm được; biết vận dụng những kiến thức để giải quyết các tình huống đặt ra trong cuộc sống và học tập.

Với chủ đề "Kỹ năng sống cho học sinh phổ thông", các chuyên gia, nhà quản lý sẽ cùng chia sẻ với bạn đọc của Nhân Dân điện tử về: Quan điểm, cách tiếp cận, phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay; Cách thức gia đình, nhà trường các tổ chức, phối hợp để tạo điều kiện cho học sinh được học và thực hành trải nghiệm các kỹ năng, để trang bị cho các em những vốn sống cần thiết trong cuộc sống sau này có ích cho gia đình và xã hội.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi về vấn đề mình quan tâm tới địa chỉ liên lạc sau:

* Qua hộp thư:
nhandandientutiengviet@gmail.com

* Số điện thoại: 02437100839

* Fanpage:
facebook.com/nhandandientutiengviet

Hoặc trực tiếp tại:
http://nhandan.com.vn/tructuyen